สอบถามค่ะ

เวลารอคลอดทำไมต้องใส่สายน้ำเกลือคะ(ไม่ใช่น้ำเกลือเร่งคลอดนะคะ) ขอถามเป็นความรู้ค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วงก่อนคลอด คุณหมอจะให้งดน้ำงดอาหารนะคะ จึงต้องให้น้ำผ่านสายน้ำเกลือ เพื่อไม่ให้เกิดภาวะขาดน้ำและอันตรายกับทั้งแม่และทารกในครรภ์ค่ะ