คอแห้ง เป็นหวัด

เวลานอนตอนกลางคืนชอบรู้สึกคอแห้ง เหมือนจะเป็นหวัดทุกคืน ปกตินอนเปิดแอร์ 25 องศา แม่ๆคนไหนมีวิธีป้องกันหรือแก้ไขมั้ยคะ ไม่อยากทานยาเพราะกลัวมีผลต่อลูกค่ะ

1 ตอบกลับ

ทำตัวให้อบอุ่นเข้าไว้ค่ะ ดูโหมดแอร์ด้วยว่าเป็นโหมดไหน เพราะบางทีเย็นไป ชื้นไป ก็ทำให้แม่เป็นหวัดหรือรู้สึกไม่สบายตัวได้ ถ้ารู้สึกป่วย สามารถทานยาพาราได้ค่ะ ไม่เป็นอันตราย แต่ถ้าเป็นมากๆ แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ