เวลาคุณแม่ไอมากๆควรกินยาอะไรค่ะ สงสารตัวน้อยในท้องค่ะ

เวลาคุณแม่ตั้งครรถ์แล้วคุณแม่ไอ คุณแม่ทานยาอะไรได้ค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไอให้จิบน้ำอุ่นเอาค่ะ หรือเอาน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นและเกลือเล็กน้อยค่ะเอาไว้จิบเวลาไอ บ้านนี้ เวลาเป็นหวัดไอก็ทำแบบนี้แหละค่ะไม่กล้ากินยา

ไม่แนะนำให้ทานยานะคะ แต่ยาอมทานได้ค่ะ แต่อย่าทานมากถ้าเสี่ยงเป็นเบาหวานอยู่

ไม่ทานยาเลยค่ะ แค่จิบน้ำอุ่นเบาๆ และถ้าอยู่ในที่เย็นๆก็หาผ้ามาพันคอค่ะ

การทายานขณะตั้งครรภ์ ทางที่ปลอดภัยสุด ควรเป็นยาที่แนะนำจากคุณหมอนะคะ

แม่บ้านนี้ผ่ามะนาวซีกจิ้มกะเกลือคะ