สอบถามค่ะเพื่อหาความรู้คะ

เรื้องเงินค่าคลอดคลอดบุตร เราสามารถเบิกค่าคลอดบุตรย้อนหลังของคนพี่ได้ไหม เช่น เรามีบุตรมาแล้วแต่ตอนนั้นยังไม่มีประกันสังคม แต่ตอนนี้มีน้องเพิ่มของน้องเบิกได้ ตอนนี้มีประกันสังคม แต่ของพี่สามาถ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ รเบิกได้ไหม ถ้าเบิกได้ ไม่เกินกี่ปีคะ

1 ตอบกลับ

ค่าคลอดบุตรเบิกย้อนหลังไม่ได้ค่ะ​ แต่สงเคราะห์​บุตรเบิกได้​ ถ้าน้องอายุยังไม่เกิน6ปี​ แต่ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของประกันสังคมอีกทีว่าจะให้ย้อนหลังกี่ปี