คุณแม่ท่านไหนเคยได้รับยายับยั้งการคลอด แล้วลูกอยู่จนถึงครบกำหนดคลอดบ้างคะ?

เรื่องของเรื่องคือตอนนี้เราอายุครรภ์ 30 วีค แต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมามีอาการมดลูกบีบตัวทุกๆ 3 นาที และปากมดลูกเปิดเกือบ 2 เซนติเมตร เรียกง่ายๆ ว่าพร้อมคลอดแล้วค่ะ โชคดีที่รู้ตัวเร็ว และไปหาหมอได้ทันเวลา คุณหมอได้ให้แอดมิทและรับยายับยั้งการคลอดผ่านทางน้ำเกลือ ร่วมกับการทานยายับยั้งการคลอดแบบเม็ดค่ะ คุณหมอบอกว่า อยากยื้อให้ลูกอยู่ในท้องเราให้นานที่สุด อย่างน้อยก็ 34-35 วีค ตอนนี้เราลางานยาวไปจนถึงเดือนหน้าเลยค่ะ กังวลใจมากๆ ไม่ทราบว่าคุณแม่ท่านไหนที่เคยมีประสบการณ์คล้ายๆ กัน แล้วสามารถพยุงครรภ์อยู่จนครบกำหนดคลอด หรือมากกว่า 38 วีคบ้างมั้ยคะ? ขอบคุณล่วงหน้า และเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังเผชิญเรื่องราวแบบเดียวกันนะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ยื้อไม่ได้เลยค่ะ พอน้องออกมาหมอว่าน้องมีอาการหายใจเร็ว แต่ตอนนี้ น้องปกติแข็งแรงดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ