กังวลใจ ให้ลูกกินแต่โจ๊กซองทุกวัน

เราไปทำงานเกือบ 8 โมง เลิก 6 โมงครึ่งทุกวัน ส่วนลูกอายุ 1 ขวบ4 เดือนแล้วตื่น 7 โมงกว่า ทุกวันนี้เราให้ลูกกินแต่โจ๊กซองทุกวันเพราะเราไม่มีเวลาและเราเป็นคนทำกับข้าวไม่เป็น ช่วงเวลาที่เราไปทำงาน คนที่เลี้ยงลูกให้คือพี่สาวแฟนกับแม่เเฟน พวกเขาไม่ทำอะไรให้ลูกเรากินเลย ป้อนแต่โจ๊กให้ลูกเรา ไม่ให้กินเองด้วย พอเราจะซื้อเก้าอี้ให้นั่งกิน เขาก็คงไม่จับนั่งและปล่อยให้กินเอง ทุกวันนี้ยังป้อนโจ๊กไม่ครบ 3 มื้อเลย 😔😔😔ควรทำยังไงดี มีวิธีใหนที่ทำให้ลูกเราได้กินข้าวหลากหลายเหมือนที่แม่ๆคนอื่นเค้าทำบ้าง#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

22 ตอบกลับ

ลูกคือความรับผิดชอบของพ่อแม่100%ค่ะ คนเลี้ยงสะดวกแบบไหนก็ทำแบบนั้นค่ะ หลานคือหลาน ไม่ใช่ลูก คนเลี้ยงอาจไม่ได้ตระหนักในการเลี้ยงมากพอ แต่คนที่ต้องตระหนักคือพ่อแม่ค่ะ

อยู่ที่ความพยายามของแม่เลยค่ะอันนี้ อาหารง่ายๆข้าวผัด ไข่เจียวใส่เนื้อสัตว์ใส่ผัก แกงจืด ฝึกค่ะ ไม่ทีอะไรสาย แต่สุขภาพลูกอาจจะสายไปถ้าแม่ไม่เริ่มสักที

มีร้านขายอาหารเด็กแบบพร้อมทานหลายเจ้าค่ะ ถ้าเป็นร้านที่ทำอาหารเด็กเค้าจะไม่ใส่พวกผงชูรส น้ำตาลหรือโซเดียมเยอะค่ะ ลองหาตาม facebook มีเยอะเลยค่ะ

แม่จัดอาหารไว้เป็นชุดๆ 3 มื้อ แล้วแช่เย็นไว้ ให้คนเลี้ยงอุ่นให้กินจะได้สารอาหารครบแล้วน่าจะได้กินครบสามมื้อค่ะ สู้ๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ตื่นให้เช้าขึ้นจะได้มีเวลาเตรียมอาหารที่มากขึ้นค่ะ บ้านนี้ตื่นเช้ากว่าปกติ เพื่อเตรียมอาหารไว้ก่อนไปทำงานค่ะ สู้ๆนะคะ

ใช้เงินแก้ปัญหาค่ะ ซื้อคือคำตอบ เราก็ทำงานพอลูกพ้นขวบก็ไม่ค่อยมีเวลาทำข้าวให้ลูกเอง ซื้อเอาค่ะวันนึง 1-2 มื้อ

แม่เปลี่ยนเวลาตื่นค่ะ เราตื่นตี5.30 มีเวลาทำอย่างอื่นค่อนข้างเยอะนะแม่ ทำไว้เลย3มื้อ ให้อุ่นเอาค่ะ

ถ้าจะกินโจ้กซอง ซื้อเป็นข้าวหอมหักเม็ดไว้ดีกว่าค่ะ ต้มใส่หม้อไว้กับน้ำ ใส่ฟักทองก็ได้ค่ะง่ายๆ

อาหารสำคัญสำหรับลูกน้อยนะคะ คุณแม่ทำอาหารแช่เย็นไว้หลังเลิกงานพอตอนเช้าอุ่นให้น้องกินได้ค่ะ

ทำอาหารครบ 5 หมู่ ทำหลังเลิกงาน ตอนเช้าอุ่นให้น้องค่ะ