พ่อกับแม่เป็นพาหะทั้งคู่

เราได้ไปตรวจเลือดมาแล้วผลออกมาว่าเรากับแฟนเป็นพาหะทั้ง2คนเลยแล้วลูกในท้องจะเสี่ยงเป็นธารัสซีเมียหรือเป็นพาหะมากน้อยแค่ไหนคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะสายพันธุ์รุนแรง แนะนำไปตรวจโครโมโซมเพื่อความชัดเจนเลยค่ะ เพราะลูกในท้องเสี่ยงทั้งเป็นโรค 25% เป็นพาหะ 50% ไม่เป็น 25 % บ้านนี้พ่อแม่เป็นพาหะเหมือนกันค่ะสายพันธุ์รุนแรงไปตรวจมาเรียบร้อย ท้องแรกเป็นแค่พาหะเหมือน พ่อแม่ ท้องสองก็เหมือนกันค่ะ