เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เราได้รับการตรวจระดับน้ำตาล 2 ครั้ง ครั้งแรก 18/10/64 กินน้ำผสมน้ำตาลแล้วเจาะตรวจระดับน้ำตาลได้ 221 ครั้งสอง 24/10/64 ก่อนกินน้ำตาลได้ค่า 178 ( เราอดอาหาร 10 ชม. )หลังจากนั้น 1 ชม. เจาะวัดค่าได้ค่าน้ำตาล 300 คือเราตกใจมากและคุณหมอได้แจ้งว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เราควรทำยังไงค่ะตั้งแต่วันที่18 เรากินน้ำต้มใบเตยสลับกับน้ำเปล่า งดของหวานแต่เพลอไปกินกล้วยเพราะหิว กลัวความเสี่ยงของโรคนี้กับลูกมากๆ ใครพอมีประสบการณ์ขอคำแนะนำด้วยนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ แต่ยังคุมน้ำตาลได้ตลอด ใกล้คลอดแล้ว อีกเดือนกว่าๆ ... ลองเปลี่ยนจากข้าวขาว ขรมปังขาว เป็นข้าวกล้อง ไรซ์เบอรี่ โฮลวีต ผลไม้ก็แก้วมังกร ฝรั่ง แอปเปิ้ล ทำกับข้าวกินเอง จะได้ลดน้ำตาลไปในตัวค่ะ ส่วนขนม ของหวาน น้ำปั่นต่างๆ ก็กินแต่น้อยค่ะ 🥰🥰

3y ago

ขอบคุณมากนะคะคุณแม่❤️❤️