ขอพื้นที่ระบายหน่อยนะคะ

เราให้นมลูกจากเต้า ได้เพียง 9 วัน จากนั้นเต้านมอักเสบ หัวนมแตก เลยปั้มนมใส่ขวด ให้ลูกกิน หลังจากนั้นลูกติดขวด ไม่ยอมเข้าเต้าเลย พอเข้าเต้าก็ร้องไห้ จนเราสงสารลูก ยอมให้ขวดเหมือนเดิม เราแอบเครียดนะคะ ว่าเราไม่มีความพยายามในการเอาลูกเข้าเต้าหรอ แอบร้องไห้คนเดียวหลายครั้ง ทำไมแม่คนอื่นให้ได้แล้วเราทำไม่ได้ หรือเราพยายามไม่พอ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน ปั้มล้วนตลอด อยากมีโมเมนต์แบบกินเต้าบ้าง แต่พยายามยังไงเค้าก็ไม่เอา เพราะความผิดของเราเอง? ยิ่งอ่านบทความลูกติดเต้า แอบอิจฉาแม่ๆ ที่ลูกติดเต้าจังเลยค่ะ

31 ตอบกลับ

ลูกเราก็เคยเป็นตอนคลอดได้ปมานอาทิดหนึ่งเอาขวดให้กินละติดขวดไม่ยอมเอาเต้าเราก็พยายามจนปมานอาทิตย์ถึงยอมเข้าเต้าตอนชว่งเอาออกขวดเราให้กินใส่สดิงแทนตอนนี้ติดเต้าหนักมาก

4y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ​ เเรกๆคลอดเข้าเต้าลำบากหัวนมสั้นเเละน้ำนมยังไม่ออกเลยตัดสินใจให้ขวด​ สักอทิตย์นึงพยายามให้เข้าเต้า​ พอกินเขาเต้าได้​ ขวดก็ไม่ทันเอามาใช้บ้าง​ สรุปตอนนี้ติดเต้าไม่เอาขวดอีกต่อไป​ 555

อยากให้ลูกกินขวดบ้างนี้ติดเต้ามากเคยให้กินขวดตอนเด็กแล้วพอกินเสร็จชอบออกปากออกจมูกเลยไม่ให้กินสงสารลูกเลยกลายมาเป็นติดเฉยแม่นี้ไปไหนก็ต้องหอบลูกไปด้วยตลอด

ปรึกษาคลีนิกนมแม่ค่ะ เพิ่ง 1 เดือน แก้ได้อยู่ค่ะแม่ อย่าเพิ่งเครียดนะคะ นอยด์ได้อาจเกิดจากฮอร์โมนสวิงหลังคลอด https://www.facebook.com/591075960918555/posts/1887228817969923/?d=n&substory_index=0 ลองดูนะคะ ยังแก้ทันจ้า

4y ago

ปัญหาที่พบบ่อย คือ เต้านมคัด น้ำนมน้อย ลูกไม่ยอมดูดนม เต้านมอักเสบ เป็นต้น นอกจากนี้ยังให้คำปรึกษาในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เช่น ฝึกทักษะในการให้นมลูก การนวดเต้านม จนถึงให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ สามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คลินิกนมแม่ โทร. 02-517-4270-9 ต่อ 1486 ในวันและเวลาราชการ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. -16.00 น.

นี่ก็หลแกลูกตอนหัวนมอักเสบนมไม่มีโดยให้ลูกเข้าเต้าแล้วหยดนมชงขระที่ลูกกำลังดูดคะ​ทนทำแบบนี้มาสองเดือน​ เดือนที่สามน้ำนมปกติมาอย่างพอกินไม่ต้องง้อนมผงเลยคะ

เราก็เคยเป็น เหมือนกันเลยค่ะ แต่เราฝืนต้องใจแข็ง ไม่ให้กินจากขวด เราคิดว่าถ้าเขาหิวมากๆยังไงเขาก็ต้องกิน สำหรับตัวเล็กบ้านนี้ได้ผลค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ

4y ago

คิดเหมือนกันเลยค่ะ​ ตอนเอาเขาเต้าจะร้องยังใงก้ร้องเลยสุดท้ายก็ยอมกิน​ สรุปติดเต้าเเล้วค่ะ​ ขวดไม่เอาดูดไม่เป็นเฉยเลย ทำท่าจะเหวะทุกครั้ง555

ภาวะซึมเศร้าหลังคลอดค่ะ อดทนค่ะสู้กับตัวเองดึกสติกับมา การที่ให้นมไม่ได้ไม่ได้แปลว่าเขาเป็นแม่ไม่ดีค่ะ ยังมีน่าที่แม่อีกเยอะให้ทำค่ะ อย่างเหนื่อยค่ะ

ฝืนใจหน่อยค่ะ ให้เข้าเต้า เอาขวดไปเก็บให้ไกล น้องยังเล็กยังฝึกให้ดูดเต้าได้อยู่ค่ะ ที่น้องกินขวดแล้วไม่ยอมกินเต้าเพราะ จุกจากขวดมันดูดง่ายกว่าค่ะ

ของเราเขาก็ติดขวดค่ะ ติดทั้งขวดติดทั้งมือจนหาเวลาปั้มไม่ได้ ยังดีที่น้องยังได้กินนมแม่ของเรานี่สิ เครียดมากแทบจะกินนมผงล้วน

บ้านนี้ก้เจ็บหัวนมค่ะแม่จนต้องซื้อที่ปั้มใส่ขวดให้2วันหัวนมก้หายเจ้บเลยเอาลูกเข้าเต้า ต้องสลับเข้าเต้าบ้างใส่ขวดบ้างค่ะ

เหมือนกันคะ ตอนนี้น้องจะ6เดือนแล้ว ปั๊มนมสต๊อกจนไม่มีที่จะเก็บแล้ว อยากให้น้องกลับมาเข้าเต้า น้องก็กัดอย่างเดียว ไม่ดูด