กำหนดคลอด30กค.ท้องยังเล็กมากๆอยู่เลยค่ะ

เราเสียใจมาก ออกไปใช้ชีวิตข้างนอก มีเเต่คนทักว้าท้องเล็ก นึกว่าหลังคลอด บางคนก็ว่านึกว่าท้องอ่อนๆ คือเราเป็นคนตัวเล็กอยู่เเล้วไงคะ อยากรู้จะไห้ไหย่แค่ไหน เเต่มันก็เล็กเเบบเขาว่าจริงเเหละค่ะ บางคนบอกอีกว่าท้องเล็กขนาดนี้ ลูกตัวน้อยเเน่เลย เครียดแล้วนะ🥹 บ้านไหนท้องเล็กตลอดการตั้งครรภ์แล้วน้องออกมาน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์บ้างคะ ขอความคิดเห็น#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

20 ตอบกลับ

ทางนี้ก็ท้องเล็กนะคะ กำหนดคลอด 27 ก.ค แต่เหมือนท้อง5-6เดือน น้ำหนักขึ้นใสแค่5กิโลแต่น้ำหนักน้องตาเกณฑ์นะคะแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ 👶🏻🫶🏻

1y ago

ของเราก็เหมือน5-6เดือนค่ะ ทั้งๆที่จะคลอดสิ้นเดือนหน้าเเล้ว เเต่น้ำหนักเราขึ้นมา10โลตัวเราก็เท่าเดิม ไม่เเน่ใจว่าลงที่น้องไหม เพราะท้องเราเล็กมากเเบบที่คนอื่นบอกจริง

นี้กำหนดคลอด 3 ก.ค นี้เองค่ะ ท้องเล็กเหมือนกันแต่ไปอัลตราซาวด์ตอน 33+4น้ำหนัก 2093 กรัมค่ะ น้ำหนักก่อนท้อง 41 ตอนนี้ 37+1 52 ค่ะแม่

เราก้โดนค่ะ เราสูงแค่150 นน.ก่อนท้อง43 ตอนนี้55ค่ะ ขึ้นมาเยอะแต่คนก็ทักเราว่า ตัวเล็ก บอกลงลูกแต่ไปซาวมา ก้แค่2000กว่าเองค่ะ

1y ago

ขอลูกน้ำหนักตามเกณฑ์พอจ้า

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยคะ เราก็เปนคนตัวเล็กน้ำหนักแค่44ก่อนท้อง โดนทักบ่อยว่าท้อง3เดือนหรอ ทั้งที่จิง8เดือนละแอบนอย

1y ago

จิงค่ะนอยมากบางคนเเบบพูดไม่ไห้กำลังใจเราเลย

อย่าไปสนใจเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ 36w จนคนถามลูกโตหรือเปล่า ท้องเล็ก นน ลูกปกติ หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ

ท้องเล็กก็ใม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กน่ะค่ะ บ้านนี้36+2 ท้องเล็กเหมือนกันค่ะแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีมาก

โดนทักทุกวันจนชินละคะ เเม่ตัวเล็กเหมือนกัน แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ แม่ไม่สนคำพูดพวกนั้นคะ

อย่าไปสนใจเลยค่ะ คุณเเม่ถ้าหมอไม่ได้ว่าอะไร ให้น้องมาโตข้างนอกดีกว่าค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ กินเยอะมากน้ำหนักขึ้นมา9โลเองค่ะ 34wแล้วกำหนดคลอด30ก.ค

ของเราก็เล็กค่ะ แต่มาท้องใหญ่ตอนเข้าเดือน 8-9