คลอดแล้วดื่มแอลกอฮอล์ได้ไหม

เราเรียนคหกรรมอยู่ปี 3. แล้ว เรากำลังเรียนเรื่อง ศิลปะการผสมเครื่องดื่มอยู่ แล้วมีแอลกอฮอล์ด้วย มันต้องมีการชิมรสชาติด้วย เราควรทำไงดีคะ ตอนนี้เครียดมากกลัวถ้ากินเข้าไปเวลาให้นมลูก กลัวลูกจะเป็นอะไรไหมคะ ถ้าก่อนเราให้นมลูกเราปั้มน้ำนมทิ้งก่อนได้ไหม ขอคำแนะนำหน่อยคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

คงไม่ใช่ชิมครั้งเดียวแน่ๆใช่มั้ยคะ แอลกอฮอล์ในร่างกายมันสะสม ไม่ใช่เวลาขั่วครู่ 1-2 ชั่วโมงจะหมดไป หากลูกคุณรับไปบ่อยๆ นานๆ ก็สะสมที่ลูกคุณส่งผลต่อพัฒนาการและสมองโดยตรงเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ🙏🙏