แม่จ๋า ช่วยด้วย เครียดจนนอนไม่หลับแล้วค่ะ

เราเป็นเบาหวาน เจาะน้ำตาลวันละ 4 รอบ คุมอาหารแล้ว แต่มันไม่ผ่าน เรากลัวลูกจะไม่อยู่กับเรา เค้าไม่ดิ้น ก็กลัวรกพัน เบาหวานก็ห่วงเค้าจะชอค ขาดน้ำตาล เราคิดมาก เรารู้ว่ามันไม่ดี แต่ไปปรึกษาใคร เขาก็บอกว่าคิดมากไปเอง คือเขาไม่ได้อุ้มท้อง ลูกอยู่ในท้องเรามา 5 เดือนแล้ว เราก็อยากให้เขาอยู่กับเราตลอดไป มีใครเป็นเบาหวาน แล้วลูกรอด ปลอดภัย ขอคำแนะนำตัวช่วยเสริม ในการลดน้ำตาลในเลือด ขอความกรุณาช่วยบอกเราเป็นทานทีนะคะ เครียดมาก จนทานอะไรไม่ลง นอนไม่หลับค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แม่จ๋า ช่วยด้วย เครียดจนนอนไม่หลับแล้วค่ะ
23 ตอบกลับ

เราปรึกษาหมอมาค่ะเราน้ำหนักพุ่งมาก รอตรวจน้ำตาลสิ้นเดือนหมอเเนะนำให้กินข้าวน้อยลงเน้นกับปักใบเขียว ไม่กินของทอดค่ะ ของที่ไม่มีประโยชน์ ข้าว เส้น พวกนี้ทำให้เป็นได้เหมือนกันค่ะเเม่ น้ำเปล่าให้ได้2ลิตรค่ะ สู้ๆนะคะ

2y ago

น้ำหนักเราไม่ขึ้นค่ะ แต่ปรกติเราก็อ้วนอยู่แล้ว น้ำหนักก่อนท้อง 62 พอท้อง ลดมาเหลือ 57 เพราะอาเจียน และทานอะไรก็ไม่อร่อยค่ะ เบื่ออาหาร ตอนนี้ เข้าสัปดาห์ที่ 24 ก็ยังเบื่ออาหารอยู่ค่ะ แต่น้ำหนักตอนนี้คือ 60 พอท้องก็เลือกทานเหมือนกันค่ะ ทานได้มื้อละนิดเดียว ปล่อยท้องว่างบ่อยก็คลื่นไส้ค่ะ น้ำน่าจะไม่ถึง 2 ลิตร ทำให้ปวดหัวบ่อยค่ะ เบาหวาน ฉี่บ่อยมากค่ะ กระปริบกระปรอย แล้วก็ปวดท้องบ่อย ท้องแข็ง ขอให้คุณแม่และน้องแข็งแรงนะคะ สู้ ๆ ไปด้วยกันนะคะ อยากมีโมเมนต์แบบ อยากกิน เจริญอาหารบ้างจังค่ะ อาจจะด้วยภาวะเบาหวาน ทำให้เรากังวล พาลไม่อยากอาหารไปเลย

เดียวก็ดีขึ้นจร้า...พีก็เป็นค่ะ...เป็นก่อนท้องอีกค่ะต้องกินยาตามหมอนะค่ะ...ไม่ต้องเครียดนะค่ะ...กินข้าวน้อยๆๆกินกับให้มากจร้า....กินนมแพาะนะค่ะดีต่อแม่มากๆๆๆเป็นกําลังใจให้นะค่ะ...ตอนนี้พี...6เดือนแลัวค่ะ...สุ้ๆๆๆๆนะค่ะ

2y ago

น่าจะอายุครรภ์ ไกล้เคียงกันนะคะ แอม 23 สัปดาห์ กับอีก 6 วัน อ่านบทความเกี่ยวกับเบาหวานแล้วกังวลค่ะ รักษาเบาหวานด้วยยาเมดฟอร์มินมาปีกว่าแล้วค่ะ แต่พอท้อง หมอสั่งหยุดยาทุกชนิด แล้วเพิ่งจะมาคุมน้ำตาลสัปดาห์นี้ค่ะ เพราะโรงพยาบาลตามให้ตรวจเบาหวานค่ะ แต่คลีนิคที่ฝากครรภ์ เขาให้กลืนน้ำตาลไม่เจอ อ่านความเสี่ยงจากบทความ กลัวน้องชอค ขาดน้ำตาล แม่ยิ่งกังวลค่ะ ตอนนี้แค่น้องขยับตัว แม่ก็ใจชื้นแล้วค่ะ ขอให้แม่นิภาพร แข็งแรง น้องปลอดภัย มีสุขภาพกายและใจที่ดีนะคะ เป็นกำลังใจให้กันค่ะ ขอบคุณ ที่เข้ามาคุยเป็นเพื่อนกันนะคะ

กินข้าวกล้องหรือข้าวไลฟ์เบอรี่ กินผักบล็อคโคลี่ ฟักทอง คะน้า ผัดใส่หมูไม่ติดมัน แล้วก็เมล็ดฟักทอง ในเซเว่นแบบแกะเปลือกแล้ว กินวันละ 60 กรัม เราผ่านมาแล้วค่ะ เจาะน้ำตาล ทั้งหมด 3 รอบ 4 เข็มรอบสุดท้ายผ่านค่ะ สู้ๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่ ตอนนี้คุมอาหาร ทำทานเองทุกมื้อ ต้มน้ำใบเตยดื่มค่ะ อยากให้ค่าน้ำตาลผ่าน จะได้ไม่ต้องฉีดอินซูลินค่ะ

เปนตั้งแต่ท้องคะ ตอนนี้ 25สัปดาแล้ว คุมข้าวกะผลไม้คะ แต่ของหนูได้ฉีดอินซูลิน เพราะคุมไม่อยุ่ แต่น้องปกติแข็งแรงดี อย่าเครียดมากนะคะ จะมีผลต่อเด็ก

2y ago

จะพยายามดูตลกค่ะ หาอะไรที่ดูแล้ว ไม่นึกถึง เพราะแม่ชอบไปอ่านบทความค่ะ ยิ่งอ่านยิ่งเครียด วันที่ 16 นี้ คลีนิคที่ฝากครรภ์นัดค่ะ ไม่รู้รอบนี้เค้าจะซาวด์ดูน้องไหม ถ้าซาวด์ แม่ก็อยากเห็นน้องค่ะ สงสัย ต้องฉีดอินซูลินเหมือนกันแน่เลยค่ะ แม่สบายใจขึ้นค่ะ ที่รู้ว่าคนที่ฉีดเหมือนกัน น้องปรกติ แข็งแรงดี ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ ที่เข้ามาพูดคุยกัน คลายกังวล ขอให้ผลบุญนี้ ช่วยให้หนูและน้อง คลอดปลอดภัย สมบูรณ์ แข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกนะคะ กำลังใจจากคนท้องด้วยกัน สำคัญกับแม่มากค่ะ

เราตรวจตอน6วีค ได้ฉีดยา+กินยาตอน9วีค แล้วก้อเจาะน้ำตาลวันละ4เวลาเหมือนกันจนตอนนี้30+2วีคแล้ว แม่สู้ๆนะคะ อย่าเครียดนะมันมีผลต่อน้องนะ

2y ago

ขอบคุณที่เข้ามาให้กำลังใจกันค่ะ มีค่าต่อหัวใจแม่มาก ๆ เลย 32 วีคแล้ว ขอให้แข็งแรงนะคะ คลอดน้องปลอดภัย ทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยค่ะ แอมตอนนี้เข้าสัปดาห์ที่ 24 ท้องแข็งมากค่ะ หายใจไม่อิ่มมันรู้สึกแน่นไปหมดเลยค่ะ

พยายามอย่าเครียดคะคุณแม่ ไม่ดีต่อลูกในท้องหนักกว่าเบาหวานอีกคะยังไงถ้าคุณแม่ทำตามแนะนำคุณหมอ น้องรอดปลอดภัยแน่นอนคะ🥰

2y ago

ขอบคุณที่เข้ามาพูดคุยให้กำลังใจค่ะ แม่จะพยายามไม่อ่านเยอะค่ะ ยิ่งอ่านบทความเยอะ ก็ยิ่งกังวลค่ะ อพไรจะเกิด ก็ต้องเกิดเนาะ ตั้งใจทำในส่วนที่เราทำได้ ให้ดีที่สุดก็พอเนาะ

การที่คุณแม่เครียดมากๆก็จะส่งผลให้มดลูกบีบตัวได้นะคะ ลองต้มใบเตยกิน แทนน้ำเปล่า คุมระดับน้ำตาลในเลือดได้

2y ago

ขอบคุณค่ะ กลัวจะคลอดก่อนกำหนด กลัวน้องไม่ปลอดภัยค่ะ เย็นนี้ เลิกงาน จะต้มใบเตย ถ้าหารากใบเตยได้ จะลองต้ม แล้วดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ จะพยายามหาธรรมะฟัง พยายามไม่คิดมากค่ะ กลัวน้องเกิดมาเป็นเด็กเศร้าหมอง ไม่ร่าเริ่งเหมือนกันค่ะ

ของเราต้มใบเตยกับกินข้าวไรซ์เบอรี่บดค่ะ ไม่รู้ช่วยไหมแต่เราเอาความสบายใจแม่ก่อนค่ะ

2y ago

ขอบคุณแม่ที่เข้ามาให้คำแนะนำนะคะ จะดื่มน้ำต้มใบเตยแทนน้ำเปล่าค่ะ ลองดู เผื่อช่วยได้ ขอให้น้องและแม่แข็งแรงปลอดภัยเช่นกันนะคะ

ลองชง จมูกข้าวไร้เบอร์รี่กินนะคะ เราชอบหวานมาก ทั้งสองท้อง ตรวจไม่เกิน 140 ค่ะ

2y ago

สมุดโรงพยาบาลเขาเขียนให้งดข้าวไรซ์เบอร์รี่ค่ะ เลยเอาให้พี่ที่ทำงานไปแล้วค่ะ จมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่แบบผงชงดื่ม เย็นนี้ว่าจะต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าค่ะ ถ้าช่วยลดน้ำตาลในเลือดให้ค่าดีขึ้น จะชงดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะ

ลองต้มใบเตยกินแทนน้ำดูนะคะและก็ควบคุมอาหารไปด้วย

2y ago

ขอบคุณที่เข้ามาพูดคุยให้กำลังใจ และให้คำแนะนำนคะ แม่จะลองต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าบวกกับคุมอาหารควบคู่ไปด้วยดูค่ะ