ท้องไม่พร้อมทำไงดี

เราอายุ17แฟนอายุ13ท้องได้9สัปดาห์เราควรบอกพ่อแม่หรือเอาออกเองเลยดีคะ กลัวพ่อแม่เสียใจเราคิดอยากเอาออกแต่บางมุมเราก็ผูกพันกับเขาที่อยู่ในท้องญาติฝั่งแฟนก็บอกแฟนเราว่าถ้าท้องให้บอกแต่เราไม่กล้าบอกคุณพ่อคุณแม่ของเราเลยค่ะ ที่ค่อนข้างกังวลเนื่องจากพ่อแม่ฝ่ายเรามีหน้าตาทางสังคมค่อนข้างสูงค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องไม่พร้อมทำไงดี
157 ตอบกลับ

ถึงไม่บอกตอนนี้สักวันมันก้ต้องแตกอยู่ดีค่ะครอบครัวเราก็รักษาหน้าตาทางสังคมเหมือนกันค่ะ เรารู้ตัวว่าท้องปุ๊ปตอนแรกไม่กล้าบอกค่ะ กดโทรไปบอกสามีกับแม่สามี พ่อเรา ทุกอย่างเป้นไปได้ด้วยดีค่ะ ตอนนี้ทางด้านปู่กับย่าเราก้ไม่แคร์เรื่องชื่อเสียงอีกเลย เขาแคร์หลานมากกว่าค่ะ สู้ๆค่ะ

เราก็ท้องตอนเรียนใกล้จะจบแล้ว อีก2เดือนจบปวส ตั้งแต่รู้ว่าท้อง ก็ไม่กล้าบอกแม่ แต่คนในบ้านรู้หมดว่าท้อง เลยตัดสินใจบอกแม่เอง ในเมื่อมันพลาด เราก็ควรยอมรับในสิ่งที่เราทำพลาด ยังไงพ่อแม่ก็ให้อภัยลูกเสมอ ดีไม่ดี ลูกเราออกมา รักลูกเรามากกว่าเราด้วยซ้ำ ลองหาโอกาสดีๆไปบอกนะคะ

บอกพ่อกับแม่เถอะค่ะ ยังไงถึงเขาจะด่าจะว่าเราเขาก็ไม่ทำร้ายเรากับลูกหรอกอะไรเกิดขึ้นก็มีแม่อยู่ข้างๆเขาไม่ใจร้ายกับเราหรอกค่ะ เอาน้องไว้นะคะเขาคือความสุขความรักของเรา เราท้องตอนอายุ18 ตอนนี้อิก1เดือนกว่าๆก็คลอดน้องแล้วว ดูแลตัวเองด้วยนะคะแม่ อย่าเครียดน๊าส่งผลต่อน้อง

4y ago

ถ้าไม่กล้าบอกแม่เองก็บอกพ่อแม่ฝ่ายชายให้เขามาบอกให้น๊า

บอกไปเถอะคะเราท้องตอน15ตอนนี้น้องคลอดได้3เดือน20วันเเล้วคะตอนนี้เราก็พึ่น16เองคะ ทุกคนที่บ้านเเฟนเเล้วก็บ้านเราเอ็นดูเค้ามากๆเลยคะ โชคดีที่บ้านนี้รับได้ทุกอย่างคะเเล้วก็มีพร้อมให้เค้าทุกอย่างเลย พลาดเเล้วก็ต้องเลี้ยงเค้าคะทำให้เค้าเกิดมาเเล้วคนทั้งคนจะฆ่าเค้าหรอคะ

ถ้าไม่พร้อมควรป้องกันตั้งแต่แรกนะคะ ....ในส่วนตัวเราเองก็ท้องไม่พร้อมค่ะแต่ไม่มีความคิดที่จะเอาออกนะ ส่วนตัวคิดว่าควรบอกพ่อแม่ให้ท่านทราบนะ ถึงท่านจะมีหน้ามีตาทางสังคมอย่างไรแต่เชื่อเถอะค่ะว่าท่านจะช่วยเราดูแลได้ #แนะนำให้บอกพ่อแม่นะคะอย่าเอาออกเลยค่ะ

ถ้าไม่พร้อมควรป้องกันนะคะ ถุงยาง ยาคุม ตอนนี้หาซื้อง่ายกว่าขนมค่ะ ไม่ใช่มาแก้ปัญหาปลายเหตุ อะไรก็จะเอาออกๆ น้องไม่ได้ผิดอะไรเลย เราไม่ได้ซ้ำเติมนะคะ แต่คุณรู้อยู่แก่ใจว่าไม่พร้อม แต่ไม่ป้องกัน แล้วมาโพสถามในแอพที่มีแต่คนอยากมีลูก มันดูโหดร้ายไปอะค่ะ

สู้ๆ นะคะน้อง นี่ก็ท้องไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ ยังเรียนอยู่เหมือนกันแต่เป็นมหาลัยค่ะ เราก็ไม่กล้าบอกพ่อกับแม่เหมือนกัน ตอนนี้บอกแค่แม่อยู่เลย ปรึกษาผู้ใหญ่นะคะจะดีที่สุด อย่าทำอะไรโดยผู้ใหญ่ไม่รู้เลยดีกว่าค่ะ ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นเขาจะได้ช่วยน้องได้นะคะ

OMG..น้อง17มีแฟน13 คือ13นี่พ่อเด็ก ตายๆหลานที่บ้าน13ยังนอนกอดแม่อยู่เลย ตั้งสติค่ะ บอกพ่อแม่ทั้ง2ฝ่ายเลยค่ะ ผุ้ใหญ่จะมีการไตร่ตรองและหาทางออกได้ดีที่สุด และทุกวันนี้มีศูนย์ตั้งครรภ์ๆม่พร้อมให้ความรู้เยอะแยะ ลองหาข้อมูลดูค่ะ ดีที่สุดปรึกษาผู้ใหญ่นะคะ

หื้มแฟนอายุ 13 ? หนูลูกทำไมไม่ป้องกันแต่ในเมื่อมาถึงขั้นนี้ควรบอกที่บ้านค่ะหนู เรื่องพ่อแม่เสียใจเสียใจอยู่แล้วค่ะเพราะอายุขนาดนี้ต้องเรียนหนังสือลูกไม่ใช่มานั่งเลี้ยงลูก ไม่ใช่ท้องได้ก็เลี้ยงได้แต่เลี้ยงยังไงให้มีคุณภาพดีกว่าตอนนี้ 😅

บอกพ่อแม่ดีที่สุดค่ะ.....เค้าอาจจะโมโหหรือไม่นั่นก้ไม่ผิดค่ะ....แต่ที่ผิดคือตัวเราที่ไม่ป้องกันค่ะในเมื่อเรื่องเกิดขึ้นแล้วเราก้ต้องยอมรับแล้วหาทางแก้ไขค่ะ...สู้ๆนะคะ..แต่อย่าคิดเอาเค้าออกเลยนะคะตราบาปมันจะติดตัวเราไปตลอดชีวิตนะคะ✌️✌️