ท้องไม่พร้อมทำไงดี

เราอายุ17แฟนอายุ13ท้องได้9สัปดาห์เราควรบอกพ่อแม่หรือเอาออกเองเลยดีคะ กลัวพ่อแม่เสียใจเราคิดอยากเอาออกแต่บางมุมเราก็ผูกพันกับเขาที่อยู่ในท้องญาติฝั่งแฟนก็บอกแฟนเราว่าถ้าท้องให้บอกแต่เราไม่กล้าบอกคุณพ่อคุณแม่ของเราเลยค่ะ ที่ค่อนข้างกังวลเนื่องจากพ่อแม่ฝ่ายเรามีหน้าตาทางสังคมค่อนข้างสูงค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องไม่พร้อมทำไงดี
157 ตอบกลับ

เอาเค้าไว้เถอะค่ะ เด็กเค้ารู้เรื่องด้วย😟 เราท้องลูกคนเเรกก็ต้องอายุ13 เหมือนกัน เเต่เราตัดสินใจคุยกับพ่อเเม่ท่านไม่เคยว่านะ มีเเต่คอยเอาใจช่วยดูเเลเรา #ทางที่ดีบอกผู้ใหญ่ไว้ดีที่สุดเราจะได้ขอคำปรึกษาเขาได้ในเรื่องที่เราไม่รู้☺️☺️

ตอนท้องก็อายุ17ค่ะ ตอนแรกก็ไม่กล้าบอกพ่อแม่ กลัวทุกอย่างจนจะคลอดก็ได้ตัดสินใจบอกค่ะ สุดท้ายก็มีความสุขดีค่ะ พ่อแม่ไม่ได้ว่าไม่ได้อ่ะไรเราเลยแถมยังรักและเอ็นดูหลานด้วยจ้า บอกพ่อแม่ดีที่สุดค่ะ อย่าไปเอาเขาออกเลยค่ะสงสารเขา สุ้ๆค่ะ

ถ้าเป็นพี่ พี่เอาออกค่ะ แต่ต้องดูให้ปลอดภัยกับตัวเรานะ ถ้าคิดว่าให้เค้าเกิดมาแล้วจะลำบากทั้งแม่ทั้งลูกเอาออกเลยค่ะ คนอื่นที่บอกให้เก็บไว้ เค้าคอมเมนต์เสร็จแล้วเค้าก็ไป ไม่ได้มาช่วยน้องเลี้ยงนะคะ ไว้รอพร้อมจริงๆแล้วค่อยมีนะ ✌

4y ago

+1 ค่ะระวังมีพวกโลกสวยมาบอกว่า บาปนะยังนู้นยังงี้ จะบาปกว่าไหมให้เขาออกมาอดๆอยากๆ คนอื่นได้กินใช้ได้ชีวิตอย่างสุขสบาย แต่เขากลับไม่มีของดีๆใช้ อาหารดีๆกินเพราะพ่อแม่ไม่ได้มีเงินมีงานดีๆพอซัพพอร์ทเขา เลี้ยงเด็กคนหนึ่งรายละเอียดเยอะมากค่ะ ค่าเรียนตั้งแต่อนุบาลยันมหาลัยหลักหลายล้าน แล้วเห็นข่าวเด็กต้องออกจาก รร มาทำงานเพราะพ่อแม่ไม่มีเงินส่งเสีย น่าสงสารมากๆ

ต้องยอมรับนะ ในเมื่อท้องแล้วก็ต้องรับให้ได้ บอกพ่อแม่ฝั่งแฟนซะจะได้มีวิธีช่วย อย่างน้อยผูกข้อไม้ข้อมือก็ได้พ่อแม่เราจะได้สบายใจ ลองคุยกันดูนะ เรื่องแต่งงานถ้าฝ่ายชายไม่พร้อมก็ต้องยอมรับให้ได้ ยังไงก็สู้ๆ ในท้องก็ลูกเราทั้งคน

เหมือนกันจ้าแต่บ้านนี้ผูกแขนอยู่กัน4ปีแล้วค่ะแม่อายุ17พ่ออายุ19ค่ะ ตอนแรกก็กลัวมาก แต่พอบอกไปแล้วเขาก็ด่านะแต่ไม่นานก็หาย แถมตามใจเอาใจเรามากกว่าเดิมด้วยค่ะ พอเรารู้ปุ้บเราก็บอกวันนั้นเลย โล่งอกไปเลยค่ะ ตอนนี้ก็ใกล้คลอดแล้วจ้า

หืมมมม กล้าเอาแต่ไม่กล้ายอมรับลูกตัวเองเขาเกิดจากความรักหรือความเงี่ยนคะ กลัวนู้นกลัวนี่แต่ไม่กลัวที่จะเอากัน ฆ่าคนมันบาปมากนะอย่าให้คนมองเราเป็นฆ่าตะกรเลย สงสารเด็ก มีได้ก็ต้องเลี้ยงได้ค่ะ ถ้าพ่อแม่ฏ่าคุณบ้างจะรู้สึดยังไง

บอกพ่อแม่เถอะจ้า ท่านอาจจะเสียใจแต่ก็แค่แรกๆเท่านั้น ถ้าไปเอาน้องออก คนที่เสียใจคือเรามันจะรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตเลยนะ พ่อแม่พร้อมที่จะเข้าใจเราแน่ๆ แรกๆอาจผิดหวังบ้างแต่ยังงัยลูกก็คือลูก เค้าไม่ตัดขาดกับเราง่ายๆหรอกจ้า

ควรบอกไปเรยค่ะเราก้อเคยผ่านจุดนั้นมาเเล้วให้ผู้ใหญ่ช่วยเเก้ไขจะดีกว่าช่วงเเรกๆอาจจะรุ้สึกเเย่หน่อยๆพอผ่านไปได้รู้สึกดีเลยค่ะยังไงก้อสู้ๆนะค่ะขอให้ผ่านมันไปให้ได้เเบบเราทุกคนก้อมีโอกาศผิดพาดกันเสอมเเหละค่ะ❣️✌️

เราอายุ15เองค่ะส่วนแฟนก็14. ท้องไม่พร้อมเหมือนกัน เขาเกิดมาเราก็ต้องเลี้ยงค่ะ เพราะเราทำพลาดแร้ว พลาดแร้วก็เลี้ยงได้ค่ะ ตอนแรกพ่อแม่เราก็จะให้เราเอาออกเหมือนกัน แต่เราไม่เอาออกค่ะเรากลัวบาปทั้งสงสารเขาเกิดมาไม่รู้อะไร

ตอนนี้เราก็อายุ17เหมือนกันค่ะ และตอนนี้ก็ท้องได้6-7เดือนแล้ว มีน้องแบบไม่พร้อมเช่นกันค่ะ บอกคุณพ่อคุณแม่ไปเลยค่ะ แต่ในเมื่อเขาเกิดมาแล้วก็ต้องเลี้ยงค่ะ อย่าไปเอาออกเลย สงสารเขา เดี๋ยวเราจะทำมาหากินไม่ขึ้นค่าาา