สอบถามเรื่องประกันสังคมค่ะ

เราส่งประกันสังคมมา 7 เดือนเริ่มส่งวันที่ 15/11/61ค่ะ จะคลอดน้องในเดือน พ.ย.62 ค่ะ สามารถเบิกค่าคลอดได้ไหมคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ?

1 ตอบกลับ

เบิกได้ค่ะ

5y ago

โทรไปถามประกันสังคม ของแม่ส่งต่อไม่ได้ค่ะเพราะอยู่ในมาตรา33/39 แม่ออกจากงานมาค่ะมีสิทธิ์แค่ 6 เดือนส่งไม่ครบปี เขาบอกของสิทธิ์คุ้มครองหมดอายุเดือน10 ถ้าคลอดก่อนวันที่ 20 เดือนตุลาค่ะสามารถเบิกได้ แต่ถ้าหลัง20ตุลาไม่สามารถเบิกได้ค่ะ