วัย 1ด 20วัน กิน อาหาร ซีลิแลค

เรามีลูกสาว เพิ่งคลอด มี.ค อายุก็ 1 ด 20 วัน โดยส่วนใหญ่ เราเลี้ยงเอง และ คุณยาย ช่วยเลี้ยงเป็น พักๆ เราน้ำนมน้อย ก็เลยให้ลูกเข้าเต้า สลับกับกินนมชง ทีนี้ คุณยายมองว่า ให้ลูกกิน อาหารซีลิแลค ได้แล้ว จะได้อิ่ม ไม่ร้องกินนม บ่อย ๆ แต่เรายังแบบกล้าๆกลัวๆนะ คือ วัยนี้กินได้แล้วหรอค่ะ ..? เวลาเราถามบ่อยๆ เหมือนคุณยายจะไม่พอใจนะ เพราะแกจะบอกว่า... แก เลี้ยงเด็กๆ มาก็ให้กินแล้ว อ้วนท้วน สมบูรณ์ แข็งแรงทุกคน อยากรู้ว่า แม่ๆ มีใครให้กินในวัย ประมาณนี้บ้างไหมค่ะ..? ลูกคนแรกค่ะ 😊 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

วัย 1ด 20วัน
กิน อาหาร ซีลิแลค
78 ตอบกลับ

นั่งอ่านการตอบกลับคอมเม้นท์ของ จขพ.แล้วเพลียใจกับแม่มาก ใจแม่อยากให้น้องกินอยู่แล้วนิคะ ตอบกลับแต่คนที่บอกว่ากินได้ พยายามอ่านของคนที่เขาเตือนบ้างนะคะ เด็ก1เดือนกินนมยังสำลักเลย นี่เล่นป้อนกล้วยเลย สงสารลูกบ้างเถอะค่ะ ทารกงอแงไม่ได้แปลว่าหิวตลอดนะคะ บางทีน้องอาจจะอืดท้องก็ได้ อ่านในสมุดชมพูเยอะๆนะแม่

3y ago

ของเราลูกคนที่ห้าแล้วค่ะเราให้กินตอนสามเดือนค่ะเพราะน้องยังเล็กอยู่ทางที่ดีก็หกเดือนค่ะของเราน้องกินนมเก่งมากไม่ไหวเลยให้กินซีรีเลคตอน3เดือนค่ะเลี้ยงแบบนี้ทุกคนค่ะมีแต่ลูกผู้ชาย