ตั้งครรภ์

เราพึ่งจะรุ้ตัวว่าท้องตอน 4 เดือนยังไม่ฝากท้องเลยค่ะ ลูกจะเป็นไรไหมค่ะ แล้วท้องก่อนแต่งด้วย แฟนเหมือนจะไม่รับผิดชอบ เราควรทำไงดีค่ะ

48 ตอบกลับ

ฝากคะทัน

รีบไปฝากจ้าแม่

รีบไปฝากเลยค่ะแม่

ก่อนอื่นไปฝากท้องก่อนค่ะ คุณหมอจะได้ซาวน์ดูความผิดปกติให้ และรับยาบำรุงมาทาน ส่วนเรื่องทางครอบครัวค่อยๆแก้ปัญหาไปค่ะ สู้ๆนะคะ

เราก็ฝากตอน4เดือนค่ะ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะรีบไปฝากตั้งแต่แรกๆเลย ถามว่าอันตรายมั้ยก็ไม่ได้อันตรายขนาดนั้นค่ะ แต่ต้องได้กินยาบำรุงจากหมอ เพราะบางทีอาหารที่เรากินก็ไม่เพียงพอต่อลูก อย่าคิดมากนะคะ ไม่ดีต่อลูก

อันดับแรกคือควรไปฝากครรภ์ก่อนเลยค่ะแม่..

เป็นแน่นอนคะถ้าไม่รีบฝากรีบบำรุงหรือตรวจเลือดคุณแม่ ถ้าคุณแม่มีพาหะต่างๆ ลูกไม่แข็งแรงแน่นอ

รีบฝากเลยจ้า