ถูกห้ามไม่ให้กินนั่นกินนี่

เราผ่าคลอด ตอนนี้ได้ 1 เดือน 14 วัน เราอาศัยอยู่กับสามีที่บ้านของเขา เราถูกย่าของสามีห้ามกินทุกอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นมะละกอ กล้วย ผลไม้ที่มีสีดำ ข้าวกล้อง แม้แต่ไปกินข้าวตามร้านกับข้าวน้ำซุปยังไม่ให้กิน คือห้ามเราไม่ให้กินอะไรสักอย่าง ตอนนี้ กลายเป็นคนอ่อนแอไปแล้ว ลุกนั่งก็หน้ามืด เพราะไม่ค่อยได้กินอะไรเลย แม้แต่ขนมปังกับนมยังห้าม ไม่รู้ต้องทำยังไง จะพูดอะไรก็ไม่ได้ เราเองมาอาศัยเขาอยู่ ปล.น้องไม่ได้กินนมจากเต้า แต่เราก็กินอะไรไม่ได้ จนท้องผูกไป1อาทิตย์ ยังดีที่ไม่ตาย☹️#ท้องแรก #ผ่าคลอด #คนแก่หัวโบราณ

8 ตอบกลับ

เราผ่าได้อาทิตย์นึง ที่บ้านให้กินแต่หมู ท้องผูกหนักมาก จนเป็นริซซี่ ก็เลยหันมากินปลาทู ปลาดุก ปลากระเบน ไข่ ไก่ ข้าวเหนียว ปกติคนแก่เค้าห้าม แต่เราไม่เชื่อ เพราะหมอไม่ได้ห้าม ยกเว้นของหมักดองแค่นั้น(แต่ตอนนี้1เดือน10วัน แอบกินแกงหน่อไม้ดอง ก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลยค่ะ)😅 กินไปเถอะค่ะ เครียดจิตตกเปล่าๆ จะเอาแรงที่ไหนไปเลี้ยงลูก จริงมั้ยคะแม่

4mo ago

เลี้ยงลูกเองตลอด 24 ชม.ไม่มีโอกาสได้ไปไหนเลยค่ะ เลยไม่ได้กินอะไรตามที่อยากกินเลย

กินเลยค่ะแม่ บ้านนี้แรกๆก็โดนห้ามได้กินแค่ปิ้งหมูจนหน้ามืดเป็นลมค่ะ หมอบอกกินได้ทุกอย่างเลย ยกเว้นแอลกอฮอล์ ของมักดอง จากนั้นแม่กินทุกอย่างเลยค่ะตอนนี้น้อง1เดือน13วัน น้องแข็งแรงอารมณ์ดีสุดๆ อยากกินอะไรกินเลยแม่ เดี๋ยวร่างกายเราจะแย่เอาค่ะ

4mo ago

กินทั้งนมแม่แล้วก็นมผงค่ะ กินเลยค่ะแม่บำรุงร่างกายให้กับตัวเอง เดี๋ยวแย่ไปกว่านี้ค่ะ

แม่ เราก้อห้าม กินได้แต่หมู อย่างอื่นห้ามหมด ไก่ อาหารทะเล ของหมักดอง อื่นๆ อีก ผู้ใหญ่เค้ากลัวเรื่องแผลข้างในเรา และก้อกลัวเรื่องลูกกินนม กลัวจะปวดท้อง เค้าหวังดี คิดให้สบายใจนะคะ

4mo ago

เราเข้าใจนะคะ แต่เราไม่มีแรงเลี้ยงลูกเลย เพราะ ท้องผูกด้วย กินได้แต่ผักกาดขาวและก็หมู

ทางนี้กินหมดเลยค่ะที่เป็นของกินแต่ยังกินผักบางชนิดไม่ได้กับแป๊ปซี่ผลไม้ก็กินทุกอย่างยกเว้นทุเรียนที่บ้านแฟนยังไม่ให้กิน

บ้านนี้ห้ามทุกอย่างเหมือนกัน กินแต่แกงคั่วหมู คั่วปลา เกือบ 2 เดือน โครตทรมาน พอจะกินโน้นกินนี้คนแก่กลัวเลือดขึ้น

ทำหน้ามึนกินโลดค่ะ สบายใจเขาทุกข์ใจเราไปทำไม ถ้าเขาไม่สบายใจนั่นปัญหาของเขาไม่ใช่ของเราแล้วแม่

4mo ago

เลี้ยงลูกต้องใช้สภาพจิตใจที่ดีนะคะ สภาพจิตใจแม่ส่งผลกับลูกนะ

บ้านนี้กินหมดคะ มีบ้างอย่างที่แม่ห้ามคือต้มเนื้อวัวไม่ให้กิน นอกนั้นกินได้หมด สู้ๆนะคะ

4mo ago

อยากกินได้แบบนั้นบ้างจังค่ะ ตอนนี้ดหมือนไม่ค่อยมีแรงเลย

ทางนี้กินเกือบทุกอย่าง

4mo ago

อยากทำได้แบบนั้นจังเลยค่ะ