ตั้งครรภ์ควรตรวจน้ำตาลหรือไม่

เราท้องได้ 18 w+5 d ฝากท้องที่คลินิก คุณหมอบอกว่า ถ้าครอบครัวไม่มีประวัติเป็นเบาหวานก็ไม่ต้องตรวจน้ำตาล เราควรเชื่อหมอดีมั้ยคะ หรือต้องไปตรวจเพิ่มเอง เพราะเรากินของหวานและน้ำหวานทุกวันเลยค่ะ 🤤 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ควรตรวจค่ะ ถึงไม่มีประวัติครอบครัวเป็น แต่คนท้องเสี่ยงเป็นเบาหวานมากกว่าคนปกติหลายเท่าอยู่แล้วค่ะ ยิ่งแม่ชอบดื่มน้ำหวาน ของหวานยิ่งเสี่ยง ตอนนี้ที่ไหนเขาก็ตรวจกันนะคะแม่ งง ว่าทำไมคลินิกแม่ไม่ตรวจ

2y ago

งดน้ำหวาน ขนมหวานก็เป็นใช้ได้แล้วค่ะแม่ ถ้างดไม่ไหวให้ลดปริมาณลง นาน ๆ กินทีก็ได้ค่ะ เราก็ใช้วิธีงดพวกน้ำหวาน ขนมหวาน ตรวจแล้วผ่านฉลุยค่ะ

ต้องตรวจน้าาา เพื่อความชัดเจน