ปัญหาชีวิต

เราท้องได้7เดือนแล้วค่ะ ตั้งแต่ท้องมีปัญหากับแฟนบ่อยมากๆ โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง ล่าสุดแฟนเราทำผู้หญิงอีกคนนึงท้อง เราเตือนเขาหลายครั้งแล้วค่ะ กับผู้หญิงเราก็พูด บ้อคเฟสเราเเอบไปมีไรกัน เมื่อวานแม่ของผู้หญิงโทมาหาเราบอกว่าลูกเขาท้องกับแฟนเราได้สามเดือนแล้ว เราต้องทำไงต่อไปคะ ท้อไปหมด ไหนจะเรื่องลูกเราที่ใกล้จะคลอด เรื่องค่าใช้จ่ายสารพัดปัญหา เราหาเองคนเดียวหมดค่ะ เครียดมากๆไม่รู้จะผ่านไปยังไง ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ทางผู้หญิงคนนั้นเขาเรียกเงินห้าหมื่น ทั้งที่เราเป็นเมียแท้ๆกลับไม่เคยได้สักบาท ทางครอบครัวเราก็ใช่ว่าจะมี แต่ก็ไม่เคยเรียกร้องอะไร สรุป ทางบ้านแฟนเราก็ไปเสียเงินให้กับทางบ้านผู้หญิงคนนั้นค่ะ เหมือนรับผิดชอบทางนั้น แต่ไม่เคยรับผิดชอบทางเรา

46 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเราคลอดลูกแล้วเอาให้ทางผู้ชายเลี้ยง แล้วหนีไปหาผัวใหม่ดีกว่า ไม่ทนกับผู้ชายที่เห็นแก่ตัวแบบนี้หรอกค่ะ #แม่โมโหแทน แต่ว่าก็ไม่ก้าทิ้งลูกหรอกค่ะ😂😂😂

5y ago

จริงค่ะ บางทีผญ.ก็อยากเป็นฝ่ายมั่นๆเดินสวยๆออกไปเหมือนกันอยากให้ผช.ได้รู้ส้ะบ้างแต่ก็นะคะความเป็นแม่เราก็ไม่อยากให้เค้าไกลเราอยู่ดีสุดท้ายก็จบที่ผญ.เลี้ยงลูกฝ่ายเดียวทุกทีไป

จดทะเบียนไหมค่ะ ถ้าจดฟ้องทั้งสามี และเมียน้อยให้ล่มจมไปเลยค่ะ ทำแบบนี้ทุเรศทั้งบ้านค่ะ เหมือนเขาจะรับเมียใหม่ ไม่เอาเราแล้วนะคะ อย่าไปแคร์ ร้ายมาก็ร้ายกลับ

ในเมื่อภาระค่าใช้จ่ายเราเป็นคนรับผิดชอบ แล้วเราจะเก็บขยะไร้ค่าไว้ทำไมล่ะคะ เก็บไว้ก็จะมีแต่เน่าเหม็น สร้างเรื่องทุกข์ใจให้เราไม่จบไม่สิ้น

สู้ๆนะคะแม่ ในเมื่อเราสามารถดูแลตัวเองได้ ปล่อยไปเถอะค่ะผู้ชายแบบนี้ ถึงเขากลับมาหาคุณ เชื่อเถอะสักวันเขาอาจจะทำอีก เป็นกำลังใจให้นะคะ❤❤

เรื่องโดนเรียกเงินอันนี้เป็นปัญหาที่แฟนคุณต้องรับผิดชอบ เราว่าคุณควรโฟกัสแค่เรื่องลูกให้มากที่สุดค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

สู้เพื่อลูกเราค่ะไม่ต้องสนสามี เขาทามตัวเขาเอง ถ้าเขารักเราจิงเขาต้องให้เราทุกอย่างได้ ถ้าเขาเปลี่ยนนิสัยเพื่อเราได้

เป็นเรายอมเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่าคะไหนๆเค้าก็ไม่ค่อยรับผิดชอบอะไรมากมายยอมถอยมายุกะครอบครัวตัวเองดีกว่า

เป็นกำลังให้ผ่านไปได้นะคะ สิ่งสำคัญที่สุดของคุณแม่จอนนี้ คือ ดูแลน้องและคงอดน้องออกมาอย่างปลอดภัยแข็งแรงคะ

เดินออกมาเลยค่ะ ผู้ชายแบบนั้นอย่าไปอยู่ด้วยเลย เราหาเองได้ ให้ความสุขกับลูกได้อยู่แล้ว สู้ๆๆนะค่ะแม่

ถ้าเขาไม่ช่วยอะไรเราอยุ่ไปก็ไม่มีความสุขและอาจจะเรื่องผญ.เรื่อยๆก็เดินออกมาอยุ่กับลุกแค่2คนดีกว่าคะ