แม่บ้านไหนเป็นเบาหวานได้ฉีดอินซูลินแล้วคลอดเองบ้างคะ

เราท้องนี้ท้อง2 (ท้องแรกคลอดเองตอน40+5)ท้อง2เป็นเบาหวานฉีดยา เป็นความดันก่อนท้องด้วยแต่ท้อง2ไม่ได้กินยา ความดันก็ไม่ขึ้น ทีนี้มาฝากครรภ์ตามนัด32วีค หมอเกริ่นๆว่าจะให้เร่งคลอดตอน37-38วีค เพราะถ้านานกว่านี้กลัวครรภ์เป็นพิษ นู้นนี่หมอพูดน่ากลัวมากเลย เราเลยอยากรู้ว่ามีใครเป็นเบาหวานฉีดยาแล้วรอปวดท้องคลอดเองไหมคะ

1 ตอบกลับ

แม่ก็เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์เหมือนกัน แต่ไม่ถึงขั้นฉีดอินซูลิน แม่โดนเร่งคลอดตอน 39+4 ตอนนั้นอยู่ดีๆความดันสูงไม่ยอมลด โชคดีที่วันนั้นไปหาคุณหมอตามนัดพอดี แม่โดนเร่งคลอดใช้เวลา 11 ชม. พอดีค่ะ ไม่แน่ใจว่าเคสของคุณแม่จะคล้ายๆกันไหม แม่น่าจะคลอดเองได้ค่ะ