ช่วยมาฮีลใจแม่หน่อยได้มั้ยคะ เราไม่ยากก็มีชีวิตอยู่ต่อเลยถ้าไม่มีลูก

เราท้องตั้งแต่อายุ19 (ใช้วิธีคุมด้วยการกินยา) จนตอนนี้ลูก11เดือน แต่คนที่บ้านรับไม่ได้ที่เรามีลูก ด่าบ่นว่าพูดเรื่องราวซ้ำๆให้เราจุกอกตลอดเวลาเสียใจแต่ร้องให้ออกมาไม่ได้ เราสงสารลูกเวลาโดนคนในบ้านตะคอกใส่ แต่กับพี่สาวคนโตพ่อพร้อมอยากเลี้ยงอยากให้อยู่ด้วย ต่างกับเรา ทุกวันนี้ดึงมากเลย 😢😢

43 ตอบกลับ

สุ้ๆนะคะเราท้องตอนอายุ20เราก้โดนบ่นเเฟนก้ไม่สนใจไม่ไดยุด้วยกันติดทหารแถบไม่ไดคุยกันสุ้ๆนะพยายามอย่าเครียดเราร้องไห้ทีไรจะคิดถึงคนที่ยุในท้องที่สุดทำใจให้โล่งคะสุ้เพื่อตัวเล้ด

อดทนให้มากๆเพื่อเบบี๋ตัวน้อยนะคะ เข้มแข็งให้เยอะๆ ทำให้เขาเห็นว่าเราสามารถเลี้ยงดูเขาได้และดีมากด้วย มทำตัวเองให้โตให้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นนะคะ สู้ๆนะคะ

10mo ago

เป็นกำลังใจให้นะคะ เราก็กำลังมีน้องในท้อง ตอนนี้อายุ 17อยู่เลย แม่ก็ถามใครจะเลี้ยง ตอนนี้แม่เราก็ซื้อของรอหลานเค้าไม่หยุด แฟนก็ทำงาน อยากบอกแม่ว่าสู้เพื่อลูกนะคะ☺

เราคนนึงที่ท้อง13คลอด14 แต่ก็อยู่เพื่อลูกมาถึงทุกวันนี้ ตอนนี้ลูกสาว6ขวบแล้ว ไม่ต้องเอาความคิดลบๆมาไว้ในใจเลยคะ พยายามไม่สนใจคำพูดนะคะแม่ สู้ๆคะ เป็นกำลังใจให้คะ

เราไม่จำเป็นต้องเอาคำพุดพวกนั้นมาเป็นทุกข์นะคะ ถ้าเรารักลูกมาพอ เอาลูกออกมาจากสภาพแวดล้อมแบบนั้น เริ่มชีวิตใหม่ อายุยังน้อย อนาคตอีกไกล เป็นกำลังใจให้นะคั

เป็นกำลังใจให้มากๆนะคะคุนแม่ต้องสู้เพื่อลูกถ้าครอบครัวเห็นเราเป็นแบบนี้ เราต้องสู้เพื่อลูกให้มากขึ้นเพราะเราจะพึ่งลูกเราคะ✌️✌️✌️❣️❣️❣️

ถ้าที่บ้านไม่ไช่เซฟโซน ออกมาเถอะค่ะ คุณแม่หลังคลอดต้องการที่สุดคือกำลังใจ หากไม่มี เราอยู่กับลูกก็มีความสุขแล้วค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ยังไงเราก็ต้องมีชีวิตอยู่เพื่อลูกนะคะ ปล่อยวางทำใจให้สงบอย่าไปสนคำคนเราจะอยู่ได้ กอดนะคะ 🫂

สู้ๆนะคะคุณแม่ ไม่มีใครบนโลกใบนี้ไม่เจอกับปัญหา มองหน้าลูกเยอะๆ แล้วเข้มแข็ง ต่อสู้ ผ่านมันไปให้ได้นะคะ

สู้ๆน่ะแม่ ฮึบๆแล้วมองหน้าลูกไว้ ลูกคือกำลังใจ วันใดที่แม่มีกำลังพอจะออกจากตรงนั้นได้ ก็ออกมาเลยแม่