น้ำหนักลูกน้อย ทำอย่างไรดีคะ

เราท้อง 29 wk. แต่น้ำหนักลูกได้ 1077กรัม คุณหมอแนะนำโดยการกิน ขอความคิดเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ ในการเพิ่มน้ำหนักลูก #ขอบคุณล่วงหน้าจ้า?

1 ตอบกลับ

ทานโปรตีนเยอะๆค่ะคุณแม่ ไก่ ปลา กุ้ง นม ไข่ คาร์บดี โฮลเกรน โฮลวีต ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ ทานผักผลไม้มากๆ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน หากสามารถออกกำลังกายได้ ให้ทำอย่างสม่ำเสมอ ลดอาหารทอด ของมัน ของหวาน ของเค็ม แป้งขาว ขนมปังขาว ของพวกนี้ทานแล้วสะสมที่แม่ค่ะ และอาจทำให้น้อง นน มากเกินไปได้ด้วย อย่าทานตามใจปาก อย่าทานx2 โดยที่ไม่ได้ใส่ใจเรื่องสารอาหารนะคะ^^อันนี้เป็นตาราง แปะไว้ให้ดู นน น้องนะคะ นน ลูกในครรภ์ที่ดีไม่ควรเกิน 90 percentile และไม่น้อยกว่า 10 percentile ค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะ ทานโปรตีนจาก ไก่ ปลา ไข่ เยอะๆนะคะคุณแม่ จะช่วยให้น้อง นน ดี ตัวโตค่ะ^^นมอย่าดื่มเยอะมากไป ประมาณไม่เกิน 2 แก้วต่อวันนะคะ