ทานยา Triferdine แล้ว อุจจาระสีดำ มีใครเคยกินแล้วท้องเสียบ้างคะ?

เราทานแล้ว อุจจาระสีดำ ท้องเสียทั้งวันเลยค่ะ กำลังสงสัยว่าควรหยุดกินหรือกินต่อไปเรื่อยๆจะหายไหมคะ? มีใครเป็นเหมือนเราบ้างช่วยแชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ

66 ตอบกลับ

น่าจะไม่เกี่ยวกันนะคะแม่อุจจาระสีดำก็จริงแต่ไม่ทำให้ท้องเสียนะคะหรือว่าแล้วแต่คนก็ไม่รู้

ถ้าถ่ายออกมาเป็นสีดำคือปกตินะคะ แต่ถ้ามีอาการท้องเสียร่วมด่วยลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะแม่

เป็นเหมือนค่ะ แต่กินต่อนะคะ ถ่ายเป็นสีดำเป็นเรื่องปกติสำหรับคนกินวิตมินบำรุงเลือดค่ะ

Triferdine(ไอโอดีน+เหล็ก+โฟลิค)หมอบอกทานแล้วอุจจาระจะเป็นสีดำและท้องผูกให้ทานต่อได้ค่ะ

กินแล้วอึสีดำ ตกใจหมดค่ะ ไตเฟอร์ดีน แต่กินตอนเย็นค่ะ ไม่เหม็นไม่อาเจียนอะไรเลย

กินจ้า อุจจาระ​สีดำแต่ไม่ท้องเสียค่ะ อาจจะท้องเสียมาจากอย่างอื่นหรือเปล่าคะ

ถ่ายเป็นสีดำเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ท้องเสีย แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอที่จ่ายยานะคะ

ยามรส่วนประกอบของ ferrorus ซึ่งจะทำให้อุจจาระเป็นสีดำอยู่แล้ว ไม่ต้องตกใจนะคะ

ทานทีแรกถ่ายเยอะเหมือนกันค่ะแต่พอทานไปเรื่อยๆก็เริ่มถ่ายเป็นปกติค่ะ

ลองถามหมอดูค่ะว่าเปลี่ยนเป็นตัวไหนได้บ้าง​ เราก็ทานแล้วอาเจียนค่ะ​ 😂