ทุกคนคะช่วยเราทีค่ะ ท้องแรกยัง งงๆ

เราทักไปถามรพ.มาเรื่องอาการท้องแข็งตามในภาพค่ะ แล้วคือตอนนี้ ผ่านมา1ชม.ยังแข็งอยู่ แข็งแบบ 5นาที แล้วก็คลาย ประมาณอีก30นาทีก็แข็งอีก มีน้ำข้นๆซึมออกมาแต่น้อยค่ะ และมีอาการคล้ายปวดอึ ด้วย เด็กก็ดิ้นค่ะ เราไม่รู้จริงๆอันนี้เราเจ็บเตือนหรอคะ แล้ว ถ้าจะคลอดจริงๆ อาการเราจะประมาณไหนเพราะไม่มีคนขับรถไปส่งรพ.ค่ะ ต้องโทรบอกเพราะคนที่จะขับรถให้เค้าไปทำงาน อยากรู้ว่าแบบไหนถึงจะไปรพ.จะได้โทรบอกคนให้ไปส่งล่วงหน้าได้ค่ะกลัวโทรตามเค้ามาเสียงานเราแกรงใจมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

ทุกคนคะช่วยเราทีค่ะ ท้องแรกยัง งงๆ
1 ตอบกลับ

ถ้าท้องเเข็งถี่ๆทุก5-10นาทีภายใน1ชม.เเล้วเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆคือจะคลอดเเล้วค่ะ เเต่ถ้าท้องเเข็งเป็นๆหายๆยังไม่ถี่ก็เจ็บเตือนนะคะ ถ้าน้ำเดินจะเป็นน้ำใสๆไม่มีสี ไม่มีกลิ่นค่ะ ลองสังเกตุอาการดูนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ