อายุครรภ์จากเครื่องอัลตราซาวด์สามารถยึดตามได้ไหมคะ

เราจำวันแรกที่ประจำเดือนไม่ได้ เพราะรู้สึกว่าาเดือนสุดท้ายมาไม่ตรงกับทุกครั้ง เลยยึดอายุครรภ์ตามเครื่องซาวด์ เรายึดตามได้ไหมคะ กัววันกำหนดคลอดไม่ชัวร์ หรือว่านับจากวันประจำเดือนมาวันแรกจะชัวกว่า??

1 ตอบกลับ

ในช่วงไตรมาสแรกๆ เครื่องอัลตร้าซาวด์จะให้ผลแม่นยำในระดับหนึ่ง แต่ความแม่นยำจะลดลงไปเรื่อยๆ เมื่อแม่ท้องแก่ขึ้นค่ะ ส่วนวันกำหนดคลอดต้องให้คุณหมอเป็นคนประเมินถึงจะดีที่สุดนะคะ

6y ago

คุณหมอจะประเมินตอนใกล้คลอดอีกทีใช่ไหมคะ😃