สอบถามแม่ๆ

เราคลอดอยู่สมุทรสาครน้องได้13วันแล้ว น้องเกิดวันที่1พ.ค.เราจะเอาน้องกลับบ้านที่บุรีรัมย์แต่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน2เดือน สามารถไปฉีดที่บุรีรัมย์เลยได้มั้ยคะ?#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ฉีดที่ไหนก็ได้ที่แม่สะดวก

1y ago

ถ้ารพ.ที่น้องมีสิทธิ์บัตรทองเสีย 30 บาท คลินิกเสีย เอกชนเสีย อนามัยไม่ทราบค่ะ แต่ถ้าฉีดวัคซีนเสริมเช่น โรต้า ipd ไม่ว่าฉีดที่ไหนก็ต้องเสียเพิ่มค่ะเพราะเป็นวัคซีนทางเลือก แต่แนะนำให้ฉีดนะคะกันไว้ดีกว่าแก้ เพราะทารกไม่สามารถบอกเราได้ค่ะ