เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ ที่บ้านไม่มีญาติผู้ใหญ่ให้คำแนะนำ เลยขอสอบถามหน่อยคะ

เราคลอดลูกวันที่25มี.ค66 คลอดธรรมชาติ คลอด14.16 ได้เจอหน้าลูกตอน17.00 กว่าๆ อยู่รพ.2วัน หมอก็ให้กับบ้าน ได้กับบ้านช่วงเย็นคะ ประมานตี4ลูกเริ่มมีไข้เราเลยเช็ดตัวให้ลูกเพื่อไล่ไข้ตัวเย็นลง พอมาช่วงประมาน9.30 ลูกมีไข้สูงมากเลยพาไปรพ.ทางรพ.บอกว่าลูกตัวเหลืองมาก ซึ่งนี่ก็เอ๊ะใจแล้วว่าตัวลูกสีนี้ตั้งแต่พยาบาลให้กับบ้านแล้ว เราเองก็ไม่ค่อยรู้นี้เท่าไรเพราะเพิ่งเคยมีลูกและไม่มีผู้ใหญ่คอยให้คำแนะนำ สรุปผลตรวจออกมาค่าเหลืองสูงมาก หมอถึงกับต้องเจาะเลือดที่ไขสันหลังไปตรวจว่าขึ้นสมองยัง แล้วให้เข้าตู้อบตั้งแต่วันที่28-4 ตอนนี้ไม่อยู่ในตู้อบแต่ตัวนองก็ยังเหลืองอยู่ ตาน้องเหลืองมาก มีคนทางรพ.แนะนำให้หยอดน้ำให้ลูก ให้ลูกินนมเยอะๆ เอาลูกไปรับแสงแรกของเช้า นี่ทำตามทุกอย่างแต่ไม่มีท่าทีจะดีขึ้นเลย แล้ววันนี้เห็นตาของเขาเรายิ่งรุ้สึกกลัวขึ้นไปอีก แม่ๆพอจะมีวิธีไหนบ้างช่วยแนะนำหน่อยนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ ที่บ้านไม่มีญาติผู้ใหญ่ให้คำแนะนำ เลยขอสอบถามหน่อยคะ
1 ตอบกลับ

น้องต้องกินนมทุก3-4ชั่วโมง อัดนมไปค่ะแม่ น้ำห้ามทานก่อน6เดือน นับฉี่กับอึ ว่าวันนึงถึงรึป่าว กินนมอย่างเดียวเลยค่ะ หลับก็ต้องปลุก

1y ago

ขอบคุณคะ