เพดานโหว่ผ่าตัดแล้วจะพูดชัดไหมคะ

เราคลอด 1.6.65 ออกมาน้องเป็นเพดานโหว่ ตอนนี้คือเสียใจมากๆเครียด กลัวมีปัญหาตอนน้องโตกลัวน้องพูดไม่ชัด บ้านไหนเจอปัญหาแบบเรามั้งคะ ผ่าตัดแล้วน้องจะพูดชัดไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

ปกติคาะแม่ เทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยนี้ล้ำมาก หมอก็เก่งค่ะ น้องจะได้รับการผ่าตัดตกแต่งก่อนโตค่ะ น่าจะช่วง3-4เดือนนะคะ ถ้านน.น้องถึงเกณฑ์ที่หมอบอกก็ผ่าได้ค่ะ แม่รอปรึกษาหมอเลยค่ะ อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ ❤❤

พูดชัดค่ะ พูดได้ปกติ น้องชายเราก็เพดานโหว่ ผ่าตัดตั้งแต่เด็กๆจนตอนนี้น้องชายเราอายุ17ปีแล้ว พูดเก่งเถียงเก่งเอาจนคนเป็นแม่พูดไม่ทัน

รบกวนถามนิดนึงได้ไหมคะ ตอนซาวด์หมอได้ดูให้ไหมแม่ กลัวเหมือนกันค่ะ

2y ago

ตอนซาวไม่เจอค่ะ เพราะเพดานโหว่อยู่ข้างในปาก น้องปากไม่เป็นไรค่ะ😂