ผลดีของการอ่านหนังสือให้ลุกฟัง

เราขอเล่าประสบการณ์ตรงจากตัวเองน่ะค่ะ โดยปกติเราจะชอบอ่านนิทานหรือหนังสือต่างๆ เช่น ธรรมมะบ้าง นิทาน สารคดีต่างๆ ให้ลูกชายฟังตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ จนตอนนี้ลูกชายอายุ 2ขวบ6เดือน ก้อยังอ่านให้ฟังทุกวันค่ะ จนมาอาทิตย์ที่ผ่านมา เรานั้งทานข้าวกับน้องอยู่ เราทอดปลาทูให้น้องทาน ก้อแกะเนื้อปลาให้เขา แล้วเหลือแต่ก้างค่ะ พอเราและน้องทานเสร็จกำลังจะเอาจานไปเก็บน้องพูดขึ้นมาว่า" แม่ครับ ขอก้างปลา" เรางงมาก "เอาไปทำไมลูก" น้องตอบว่า "เอามาทำเป็นโมเดลครับ" เราเลยถามลูกว่า"หนูไปเอาความคิดนี้มาจากไหน" ลูกบอกว่า "ในหนังสือ" แล้วนั้งหยิบก้างปลาและหัวปลามาเรียงในจานจริงๆ( ป.ล และมีอีกหลายไดอาล้อค ที่สร้างความประหลาดใจให้เรา เราไม่รู้ว่าให้ผลดีมากน้อยแค่ไหน แต่ที่รู้ๆเลยคือ ลูกเรามีสมาธิที่ดีแค่นั้นพอ)?

2 ตอบกลับ

ลูกฉลาดมากเลยแม่ แม่เลี้ยงเก่งมากค่ะ 💛

5y ago

ขอบคุนค่ะแม่😊