สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีแม่ๆคนไหนน้ำหนักขึ้นเยอะมั้ยคะ ปกติต่อเดือนเฉลี่ยขึ้นประมาณกี่กิโลคะ

เรา 17 weekค่ะ เป็นสาวอวบ เดือนนี้น้ำหนักขึ้นมา 4 กิโลแล้วค่ะ ทั้งๆที่เราทานเท่าเดิม ออกจะคุมอาหารด้วยซ้ำ แต่เราไม่แพ้ท้องนะคะ เลือกทานพวกปลา ผัก ซะส่วนใหญ่ แบ่งทานเป็นมื้อเล็กๆ จะไปหาคุณหมอพรุ่งนี้กังวลมากเลยค่ะ กลัวเสี่ยงเบาหวาน คุณหมอบอกเราให้โควต้า 10 โล ตอนนี้ขึ้นมา 7โลแล้วค่ะ กังวลมากเลย พุงออกเยอะด้วยค่ะ 🥲

2 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอให้ขึ้นเดือนละ 2โลค่ะ ก่อนท้องหนัก 74 พอท้องได้3เดือนเหลือ 71 หลังจากนั้นก็ขึ้นเดือนละโลกว่า ไม่เกิน2โลค่ะ กินๆคุมๆรวมกันไป ไม่ซีเรียส ตลอดตั้งครรภ์จนคลอด ขึ้น10โลค่ะ ก่อนคลอดอยู่ที่84