เวลาเกิดของลูก

เย็นวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม ประมาณหกโมงเย็นเราปวดท้องใกล้คลอดในสัปดาห์ที่ 39 เลยไปโรงพยาบาลปรากฏว่าปากมดลูกเปิด 3 ซม. พยาบาลให้นอนรอ จนกว่าจะเปิด 10 ซม. ทนปวดแสนปวดจนถึงเวลา 23.45 น.(ที่รู้เวลาเพราะเห็นนาฬิกาอยู่ใกล้ๆ) เหมือนกับลูกเราอยากจะออกมาเราเลยเบ่งและน้องก็ออกมาในช่วงเวลาเที่ยงคืนพอดี คือเข็มสั้นเข็มยาวอยู่ตรงเลข 12 เป๊ะ (00.00น.)อยากรู้ว่าจริงๆแล้วช่วงเวลานี้ควรเป็นวันใหม่หรือป่าว แต่โรงพยาบาลห้องคลอดกับแจ้งว่ายังไม่ข้ามวัน มันดูขัดๆกันยังไงไม่รู้ค่ะ

1 ตอบกลับ

ข้ามวันน่าจะต้อง00.01 นะคะ

5y ago

น่าจะใช่ค่ะ