ท้องแรกค่ะ 37+3วีคค่ะ

เมื่อเช้าตรวจเจอโควิด ขอคำปรึกษาจากแม่ๆหน่อยค่ะ หมอยังไม่ให้ไปรพ.ให้กินยาตามอาการก่อนค่ะ ตอนนี้แม่มีอาการไอมีน้ำมูก มีเสมหะ เจ็บคอ มีไข้ค่ะ จะเป็นอะไรถึงลูกไหมค่ะ พึ่งเป็นโควิดครั้งแรกค่ะ ตอนนี้2วันแล้ว ไม่รับรู้รสชาติ ไม่ได้กลิ่น หายใจไม่ค่อยออก แฟนก็ติด ต้องแยกกันไหมค่ะ

ท้องแรกค่ะ 37+3วีคค่ะ
41 ตอบกลับ

คุณแม่กินยาตามอาการค่ะ งดฟ้าทลายโจรนะคะ จิบน้ำอุ่น นอนพักเยอะๆ หากไอเยอะ อาจท้องปั้นได้ค่ะ ให้สังเกตอาการลูกดิ้นด้วย

เราก็เพิ่งหายเหมือนกันคุณหมอให้ทานเกลือแร่แล้วก็ยาแก้ไอและมียาพารา1เม็ดทุก6ชั่งโมงจิบน้ำเกลือแร่บ่อยๆคะ

คุณหมอบอกมีผลกระทบต่อน้องน้อยค่า กินได้แค่พวกยาลดไข้กับวิตามินซีค่ะ ยาอมหมอก็ไม่แนะนำ จิบน้ำอุ่นเยอะๆ

เคยเป็นค่ะ หมอให้ดื่มน้ำเยอะๆ ใช้ยาพ้นคอเอา มีไข้กินพารา อาการจะดีขึ้นเลื่อยๆค่ะ สู้ๆนะคะ

เราเป็นตอน38w กินพารา กักตัวครบ10วัน ก็ไปผ่าตามนัดค่ะ ลูกไม่ติดค่ะปกติ

2y ago

ของเราฝากเอกชนค่ะ พยาบาลแจ้งว่าถ้าเจ็บท้องคลอดก่อน10วันนี้ ให้ไปคลอด รพ.รัฐ ได้ตามปกติค่ะ แต่ต้องแจ้งทาง รพ ที่เราไปคลอด เขาจะเตรียมห้องไว้ให้ค่ะ

เราเป็นตอน 35 week ไอหนักจนเจ็บท้องคลอดเลย น้องไม่ติดค่ะแต่แม่โดนแยกกับน้องเพราะยังมีเชื้ออยู่

2y ago

แม่คลอดแบบไหน ผ่าหรือออกเองค่ะ

บ้านนี้ก็ติดค่ะแต่ไม่ได้กินยาค่ะกินนํ้าขิ่งบีบมะนาวและนํ้าต้มสุกค่ะ7วันเชื้อตายค่ะ

เราก็เป็นครั้งแรกตรวจขึ้นเมื่อวานนี้ไปหาหมอได้ฉีดยาต้าน 5 วัน เราท้อง 24 wk

กำลังเป็นอยู่เลยค่ะ ตรวจเจอวันอาทิต 27วีค ไปหาหมอรพ.ให้ยามากินตามอาการ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะท้องได้6w 5กลัวมากกกค่ะ พึ่งเป็นครั้งแรก🥹🥹