ดาวซินโดรมเจ็บมั้ย

เมื่อวานไปฝากครรภ์ครั้งแรกหมอถามจะตรวจหาดาวซินโดรมมั้ย ตกลงตรวจ แต่ทางบ้านเรากับแฟนไม่มีใครเป็น หมอนัดตรวจรอบหน้า 12เมษา ก็12w อยากรู้วิธีตรวจค่ะ เจ็บมั้ย เจาะเลือดค่าน้ำตาล 140 หมอบอกเสี่ยงรอบหน้าเจาะใหม่ แต่แม่หนักแค่43โล มีโอกาสเป็นเบาหวานมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ดาวซินโดรม #เบาหวานขณะตั้งครรภ์

2 ตอบกลับ

แม่ต้องเข้าใจนะค่ะว่า ดาวไม่ใช่โรคทางกรรมพันธุ์ ถึงญาติพี่น้องไม่มีใครเป็นลูกอาจเป็นได้เพราะเกิดจากความผิดปกติของโครโมโซมของเด็กเอง ตรวจได้โดยการเจาะเลือด

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ