เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เมื่อวานไปตรวจเบาหวานมาค่ะ เกณฑ์ 136 ตรวจได้ 179 คุณหมอนัดอีกอาทิตย์หน้า เจาะอีก 4 เข็ม ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ อยากสอบถามคุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์บ้างคะ แชร์ให้ฟังหน่อย ตอนนี้คุมอาหารอยู่ค่ะ คุมจนเครียด#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

21 ตอบกลับ

เกณฑ์เสี่ยงมากจร้า.. แนะนำคุณแม่เลิกทานของที่มีรสหวานผลไม้ด้วยนะค่ะ..ควบคุมได้จร้าก่อนไปตรวจครั้งต่อไปแต่คุณแม่อย่าไปกังวลมากนะค่ะ

บ้านนี้กินน้ำตาล เจาะ4เข็ม มา4 ครั้งแล้ว คุณหมอบอกเสี่ยงเบาหวาน ตอนนี้กินน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่า ไปตรวจเมื่อ2วันที่แล้ว ค่าปกติค่ะ

3y ago

ใช่จ้า

เน้นกินผักเยอะๆคะ กินข้าวต่อมื้อให้น้อยคะ เพราะข้าวจะเปลี่ยนเป็นแป้งและน้ำตาลคะ #บ้านนี้เป็นเบาหวานก่อนมีน้อง

3y ago

ไม่มีผลต่อน้องคะน้องแข็งแรงปกติเลยคะ ตั้งแต่คลอดมาจนตอนนี้ 7 เดือนน้องไม่เคยเป็นอะไรเรยคะ มีแค่เป็นไข้ตอนฉีดวัคซีนแค่นั้น ตัวเหลืองตอนแรกเกิดก็ไม่มีคะ

บ้านนี้ตรวจเมื่อวาน ตรวจได้ 151 วันจันทร์ที่5 หมอนัดเจาะเลือดตรวจซ้ำอีก

บ้านนี้ก็กินน้ำใบเตยต้มค่ะภายในอาทิตย์เดียวลดน้ำตาลได้เยอะเลยค่ะ

3y ago

วันนี้จะต้มกินค่ะ หมอนัดวันที่7

ของเรารอบแรกสูงกว่าเกณฑ์ 154 นัดตรวจรอบสองอีก 1 สัปดา ผลปกติค่ะ

ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำไปเลยคะ..ช่วยลดน้ำได้ดี

เป็นเหมือนกันค่ะ162mgอาทิตย์หน้าเจาะอีก4เข็ม

3y ago

ใช่ค่ะ หมอนัดวันที่7 ตอนนี้กินข้าวกล้อง อาหารทำเอง

ต้มน้ำใบเตยกินคะ ไม่ต้องใส่น้ำตาลนะคะ

ดื่มน้ำใบเตยต้ม ช่วยลดน้ำตาลค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ วันนี้จะต้มกินค