เบาหวานตอนท้อง

เมื่อวานไปตรวจน้ำตาล น้ำตาลสูงมากแต่ตัวเราน้ำตาลสูงตั้งแต่ก่อนท้องแล้วอีก1อาทิตย์หมอนัดไปตรวจซ้ำแต่ ทำใจเเล้วว่าน่าจะเป็นเบาหวานตอนท้อง แบบนี้น่ากลัวมั้ยค่ะลูกเราจะแข็งแรงมั้ยค่ะ ตอนนี้กังวลมากๆเลยค่ะ มีใครเคยเป็นเบาหวานตอนท้องบ้างค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราก็เสี่ยงค่ะ ค่าเบาหวานเกินมาตรฐาน หมอนัดเจาะ4เข็มเพื่อตรวจอีกทีวันที่6นี้ค่ะ ลุ้นมาก กังวลเหมือนกัน ตรวจสุขภาพมาทุกปีไม่เคยมีความเสี่ยงเลย แต่คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวล เพราะคลอดแล้วมีสิทธิ์หายได้ปกติได้ ตอนนี้ก็ให้งดของหวาน งดน้ำตาล แป้งขัดขาวไปก่อนนะคะ กินผักใบเขียวผลไม้ให้เยอะขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

11mo ago

เครียดเพราะกลัวลูกได้รับผลกระทบมากกว่าค่ะ🥲