ถามแม่ๆหน่อยคะ

เมื่อวานเราไปหาหมอที่รพ.เพราะหมอนัดแล้วมีพยาบาลได้ดูสมุดสีชมพูแล้วเห็นผลตรวจเบาหวานตรวจแล้ว1ครั้ง​ พอพยาบาลเห็นว่าตรวจแค่ครั้งเดียวเลยให้เรากินนํ้าตาล2ขวดเล็ก​ เราก็บอกกับพยาบาลว่าเราพึ่งกินข้าวเที่ยงมาเองไม่ถึงชั่วโมงด้วย​ พยาบาลบอกไม่เป็นไร​เลยให้เรากินนํ้าตาล2ขวดเล็ก​ แล้วรอเจาะเลือด1ชั่วโมง​ พอเจาะเสร็จรอผลเลือดออก​ ผลออกมาว่าเรานํ้าตาลขึ้นสูงมาก292 เรากับแฟนตกใจมาก​ อยากจะถามว่ามันน่าจะผิดพลาดหรือป่าวเพราะถ้าตรวจเบาหวานต้องงดอาหาร​ นํ้า​ ไม่ใช่หรอ​ แม่ๆคิดว่าไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ได้ลองถามคุณหมอมั้ยคะว่า ก่อนกินน้ำตาล เราทานข้าวมา บางทีมันเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ผลตรวจออกมาไม่ดีนะคะ