กังวลเรื่องลูกตัวเล็กค่ะ 🥺

เมื่อวานหมอนัดค่ะ หมอบอกว่า นน. ตามเกณฑ์ แต่ตัวไม่ค่อยใหญ่ แม่ๆท่านไหนมีวิธีแนะนำไหมคะ 🥺🥺#ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลนะคะ เรากลัวลูกตัวเล็กขุนจนลูกตัวใหญ่ ตอนคลอดแทบจะขาดใจเลยนะแม่ ตอนเจอทีมแพทย์รุมกดท้องอะ ใจมันจะขาด ร้องไห้เลยอะ ที่สุดของความทรมานเลย จากใจเลยนะ อย่าไปขุนให้ตัวใหญ่ ให้น้องมาโตข้างนอกเอา ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวล ของเราพอคลอดเสร็จ มดลูกบีบตัวหลังคลอด ร้าวรานมาก นอนร้องไห้เลย ให้นมลูกมดลูกก็บีบตัว ไม่รู้เป็นเพราะน้องตัวใหญ่แล้วมดลูกมันขยายใหญ่ไป พอคลอดมันเลยบีบตัวให้เข้าอู่รึเปล่า

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ หมอพูดหลายรอบจนแอบกังวลค่ะ 🥰 ขอบคุณอีกครั้งนะคะ