ท้องแข็งเป็นๆหายๆ ปวดท้องแบบเป็นประจำเดือนร่วมด้วย

เมื่อวันก่อนท้องแข็งตั้งแต่บ่ายจนถึงอีกวันถัดมา แข็งแบบเป็นๆหายๆ แล้วก็มีปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือนร่วมด้วย แต่ก็ไม่ได้มีมูกเลือดหรือน้ำเดินแต่อย่างใด ตอนเย็นเลยไปหาหมอ ที่ฝากพิเศษไว้ หมอเขาก็ซาวน์ท้องกับวัดช่องคลอด หมอบอกว่า ได้ 37 สัปดาห์ แล้ว น้องกลับหัวแล้ว ส่วนปากมดลูก หมอบอกว่า ปากมดลูกนิ่มแล้วแต่ยังไม่เปิด หมอก็บอกว่าอีกไม่นาน เร็วๆนี้แน่นอน เราเลยอยากทราบว่ามีคุณแม่บ้านไหนมีอาการแบบบ้านเราบ้างค่ะ แล้วอีกประมาณกี่วันถึงจะคลอด ขอคำปรึกษาด้วยนะค่ะ พอดีแฟนไปทำงานต่างจังหวัด แล้วต้องอยู่คนเดียว ก็แอบกังวลอยู่บ้าง

5 ตอบกลับ

เจ็บเตือนค่ะคุณแม่อย่ากังวนนะค่ะแต่คงอีกไม่นานจะได้เจอเจ้าตัวน้อยเร็วๆนี้ละค่ะสู้ๆนะค่ะขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆนะค่ะ

5y ago

ขอบคุนมากๆคร้า

เราค่ะ 37w เหมือนกันเลย แต่ปากมดลูกยังไม่เปิด หมอกลัวว่าจะคลอดก่อนกำหนด เลยให้นอนที่ รพ คืนพรุ่งนี้

เจ็บเตือนน่ะค่ะ แต่คงอีกไม่นานแล้ว สู้ๆนะคะคุณแม่ขอให้คลอดง่ายๆ

5y ago

ขอบคุนมากๆคร้า

เป็นการปวดเตือนนะ