แม่ๆคนไหนเป็นโรคกระเพาะตอนท้องบ้างคะ? แล้วรักษายังไง กินอะไรบ้างในช่วงเป็น?

เมื่อวันก่อน เรานอนเพลิน เพราะเพลียจากการไปฉีดวัคซีนมา นอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม ถึง 8 โมงเช้าค่ะ ตื่นมาก็มีอาการเหมือนคนหิวท้องกิ่ว ปวดๆจุกๆที่ตรงกลางหน้าอก หลังจากนั้น กินอะไรไป ก็ปวดทั้งวันเลยค่ะ ไปหาหมอที่โรงพยาบาล ก็เจอแต่หมอทั่วไป ไม่ได้ฟังเสียงท้อง เสียงหัวใจน้องเลย ขนาดโรงบาลเอกชนนะ จ่ายยาทางเดินอาหารกับแก้ปวดท้องมา 2 ตัว พอตกกลางคืน ปวดหนักมาก มาหายตอนเช้าอีกวัน แต่ตอนนี้ ยังมีอาการนิดๆค่ะ ใครเคยเป็น รักษาแบบไหนบ้างคะ? กินอะไรได้บ้าง?(เราท้อง 18 วีคค่ะ)#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ โคตรรรทรมาน พอดีตรงจังหวะหมอนัดพอดี เลยได้ยากราวิสคอน กับยาเคลือบกระเพาะแบบเม็ดมาค่ะ ถึงหาย รอบสองเป็นอีกซื้อยากินเองเป็นเครมิลsค่ะ บอกร้านขายยาว่าสำหรับคนท้อง

3y ago

ใช่ค่ะ ทรมานมากๆเลย วันนี้เลยไปหาหมอที่ฝากท้องอีกที แกก็แนะนำกราวิตค่อนค่ะ ยังไงเด่วค่อยไปซื้อยาเคลือบกระเพาะมาลองทานดูบ้างค่ะ ขอบคุณมากนะคะ 🙏🏻