คุณแม่ท้อง ที่เคยแท้งมาก่อน ดูแลตัวเองยังไงคะ

เมื่อปลายกุมภา เราแท้งน้องไปตอน 9 วีค ค่ะ (ท้องแรก) ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 10 วัน ตรวจแล้วเจอ 2 ขีดจางๆ อยากสอบถามแม่ๆ ที่เคยแท้งมาก่อนค่ะ ว่าเรารออายุครรภ์มากกว่านี้ค่อยไปฝากครรภ์ หรือรีบไปฝากเลยดีที่สุดคะ มีวิธีดูแลตัวเองยังไงกันบ้าง ถ้านับดู ตอนนี้ได้ 6 วีค ค่ะ ไม่อยากเสียใจอีกแล้ว 😭😭#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่ท้อง ที่เคยแท้งมาก่อน ดูแลตัวเองยังไงคะ
60 ตอบกลับ

ทานโฟลิคต่อเนื่องอย่าหยุดนะคะ รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ เราเคยแท้งตอน 9w เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้องสองได้ 35w 4d แล้วค่ะ น้องสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะแม่ 🙏🏼🥰

รีบไปฝากดีที่สุดค่ะ พยาบาลจะถามประวัติก็ตอบตามความจริงค่ะ ดูแลตัวเองอย่ายกของ อย่ากระแทกอะไรที่ทำให้ตัวเราสะเทือนมากค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆ นะคะ 🥰🙏🏼

ควรรีบฝาก เพราะจะได้รับยามากินบำรุง ท้องอยู่อะไรที่คิดว่าเสี่ยงก็ไม่ควรทำ มีลูกอะไรที่ควรเสียสละเพื่อลูกก็ทำค่ะ

3y ago

เราทานโฟลิกและวิตามินอื่นๆ อยู่ก่อนแล้ว แต่ยังตัดสินใจเรื่องฝากครรภ์ไม่ได้ ขอบคุณคุณแม่มากๆ ค่ะ 🥰🙏🏼

รีบไปฝากเลยค่ะ หมอจะให้ยาบำรุง แล้วบอกหมอด้วยนะคะว่าเคยแท้ง ตอนนั้นรู้ว่าท้องตอน4วีคค่ะ แล้วก็รีบฝากเลยจ้า

บ้านนี้ก็แท้งตอน 6 วีคค่ะ แล้วก็ท้องต่อเลย รีบไปฝากครรภ์เลยนะค่ะ และก็ระวังมากขึ้นตอนนี้ท้อง ได้ 35 วีคแล้วค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ ดีจังเลย ขอให้คุณแม่และน้องแข็งแรงๆนะคะ

เราเคยแท้งมาสามรอบและท้องนอกมดลูกอีกหนึ่งรอบส่วนตอนนี้ท้องใหม่ได้แปดวีคก็รีบไปฝากพิเศษกับคุณหมอเลยค่ะ

3y ago

ขอให้ท้องนี้ คุณแม่และน้องแข็งแรงนะคะ 🥰

รีบไปฝากค่ะ แล้วแจ้งคุณหมอด้วยเรื่องแท้งก่อนหน้านี้ เพราะคุณหมอจะนัดถี่ขึ้นค่ะ (จากประสบการณ์แท้ง2ครั้ง)

3y ago

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

ของเราขึ้นแบบนี้รีบไปหาหมอเลย​ หมอให้โฟลิกมาทาน​ ทานจนครบกำหนดหมอซาวอีกทีเจอน้องรีบฝากรีบบำรุง​เลยจ้า

3y ago

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ส่วนตัวทานโฟลิก และวิตามินอื่นเตรียมพร้อมไว้อยู่แล้ว น้องเพิ่งมา 😂 เดี๋ยวต้องบอกแฟนให้รีบพาไปฝากครรภ์ 🙏🏼

รีบไปฝากท้อง​ดีกว่า​ค่ะ.. หมอจะได้ให้ยาบำรุง​และก็ดูแลเรากับเจ้าตัวน้อยในท้อง.. พยายามอย่าเครียดนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆ นะคะ 🙏🏼

ต้องลองสอบถามคุณหมอนะค่ะ นี่ทำงานยกของประจำเเข็งแรงดีค่ะไม่มีปันหาอะไรจะคลอดเดือนหน้าแล้วค่ะ