คุณแม่ท้อง ที่เคยแท้งมาก่อน ดูแลตัวเองยังไงคะ

เมื่อปลายกุมภา เราแท้งน้องไปตอน 9 วีค ค่ะ (ท้องแรก) ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 10 วัน ตรวจแล้วเจอ 2 ขีดจางๆ อยากสอบถามแม่ๆ ที่เคยแท้งมาก่อนค่ะ ว่าเรารออายุครรภ์มากกว่านี้ค่อยไปฝากครรภ์ หรือรีบไปฝากเลยดีที่สุดคะ มีวิธีดูแลตัวเองยังไงกันบ้าง ถ้านับดู ตอนนี้ได้ 6 วีค ค่ะ ไม่อยากเสียใจอีกแล้ว 😭😭#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่ท้อง ที่เคยแท้งมาก่อน ดูแลตัวเองยังไงคะ
60 ตอบกลับ

รีบฝากเลยจ้า หมอจะได้วางแผนการดูแลแม่และลูกป้องกันการแท้งค่ะ สำหรับเรา ได้กินยากันแท้งตลอดเลย

3y ago

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะคุณแม่🙏🏼

ตอนท้องแรกแท้งน้องตอนจะเข้าเดือนที่3 พอรู้ว่าท้องอีกไปฝากตอน5สัปดาเพราะครั้งที่เเล้วไปฝากช้า

6w ไปหาฝากได้เลยค่ะ เจอตัวอ่อนได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ เคยแท้งมารอบแรก คุณหมอจะให้ยากันแท้งค่ะ

3y ago

ตอน 5 วีคเราก็เจอแต่ถุงค่า น้องอาจจะยังตัวเล็กอยู่ เราเจอน้องพร้อมเสียงหัวใจตอน 6w เกือบ7 เลยค่ะ

ของเรารีบไปฝากเลยค่ะ แล้วก็ดูแลตัวเองดีๆไม่ทำงานหนัก ไม่เดินบ่อย จนกว่าจะถึง 12 วีคเลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

ท้องแรกเราก็แท้งตอน 9w ค่ะ ท้องสองปกติน้องคลอดมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ รีบไปฝากท้องนะคะ ❤️

3y ago

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ 🥰🙏🏼

ตอนนี้อายุครรภ์2เดือนกว่า รู้สึกเหมือนท้องบีบตัวตลอดปวดมากค่ะ มีโอกาสแท้งไหมแบบนี้

3y ago

ท้องนี้ก็หลุดเหมือนกันค่ะแม่ วันนี้เลย 🥲 สู้ๆ นะคะ เชื่อว่าสักวันจะสมหวังค่ะ

แนะนำให้รีบไปฝากเลยค่ะ เพราะเคยแท้ง รีบไปให้หมอเช็ค มีอะไรจะได้แก้ไขปัญหาทันนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ

ของน้องประจำเดือนขาด34วัน ขึ้นสองขีดเข้มคะ ตรวจครั้งแรกสามารถผิดพลาดได้ใช่มั้ยคะ

3y ago

โดยปกติ แม้จะขีดจางๆ ก็ท้องนะคะ (จากประสบการณ์ตรง) ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น ก็ยิ่งเข้มขึ้นค่ะ **แต่มีบางกรณีที่ทานยาบางตัวค่ะ อาจทำให้ผลการตรวจผิดพลาด**

บ้านนี้ท้องแรกหยุดการเจริญเติบโตตอน16วีคค่ะ ตอนนี้ยังกังวลอยู่ ท้อง2 13วีคแล้วค่ะ

3y ago

สู้ๆ นะคะคุณแม่ ขอให้ท้องนี้น้องแข็งแรงนะคะ

เราตรวจเจอประมาน6วีคเหมือนกัน ไปรับยาบำรุงก่อน เราฝากท้องตอน12วีค ฝากคลินิคค่ะ

3y ago

🙏🏼 ขอบคุณมากๆ ค่ะ