ขอคำแนะนำค่ะ ช่วงนี้ฝันเห็นผีบ่อย นอกจากทำบุญแล้วควรทำอะไรอีกมั้ยคะ

เมื่อคืนฝันได้น่ากลัวมากๆเลยค่ะ 😖 มียายแก่ๆคนนึงแกวาปเข้ามาในห้องเรา แล้วมายืนข้างๆเตียงฝั่งที่เรานอน (ไม่เห็นหน้าแกนะคะ) แล้วแกก็ชี้นิ้วมาที่เราแล้วพูดว่า "มึงต้องมาเป็นกระสือแทนกู" พอแกพูดเสร็จแกก็เอาธูปจากไหนไม่รู้มา 1 กำ แล้วท่องคาถาที่เราก็ฟังไม่รู้เรื่อง เราพยายามเรียกแฟนที่นอนอยู่ข้างๆแต่เขาก็ไม่ได้ยินเรา เราก็เลยพยายามใช้เท้าถีบยายคนนั้น แต่แกก็เอามือจับขาเราไว้แล้วค่อยๆยื่นหน้าเข้ามาใกล้ๆเรา แล้วทำท่าทางเหมือนจะเอาธูปมาปักไว้ที่ตัวเรา ในความฝันคือกลัวมากกกจนกรี๊ดลั่นออกมาแล้วก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะเสียงตัวเอง เลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูเวลา 05:47 น. เราก็เลยถ่ายรูปเก็บไว้ว่าฝันเห็นตรงนี้ แสงและเวลาที่ฝันเห็นเหมือนในภาพเลยค่ะ ปล.ท้องได้ 11w ค่ะ

ขอคำแนะนำค่ะ ช่วงนี้ฝันเห็นผีบ่อย นอกจากทำบุญแล้วควรทำอะไรอีกมั้ยคะ
45 ตอบกลับ

ท้องช่วงแรกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ฝันทุกคืนจนนอนคนเดียวไม่ได้ แม่เราเลยบอกให้สวดมนต์ ใส่บาตรกรวดน้ำให้เค้า และก่อนนอนเราเปิดเพลงบทสวดสรภัญญะทำนองสบายๆ ให้หลับลึกค่ะ แม่ลองทำดูนะคะ ถ้ายังไม่หายแนะนำสวดบทพญายม เรียกให้ท่านมารับวิญญาณร้ายไปค่ะ (ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ)

3y ago

ยินดีค่ะ 😊

เราก็เคยฝัน ว่าอยากได้เรามาเป็นทายาท จนเรา ทนไม่ไหว ให้อาเราที่แกบวชมา 20ปี ใส่สร้อยให้ ตั้งแต่นั้นก็ไม่ราวีเราอีกเลย ก่อนเราจะเลิกกับพ่อของลูก ลูกชายบอก แม่ผมฝันเห็นตา...มาหามีแต่หัวกับไส้ ทั้งที่เราไม่เคยบอกเรื่องนี้กับลูกเลย ตอนนั้นเราอยู่สุรินทร์ค่ะ

3y ago

อันนี้เรื่องจริงที่บ้านมีเยอะมากค่ะน่ากลัว

นี่ฝันตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้6สัปดาห์จนถึง3เดือนแต่ส่วนใหญ่จะฝันว่าแท้งบ้าง ฝันเห็นผีปอบบ้างเลยให้เพื่อนดูดวงให้นางบอกว่ามีวิญญาณตาม มาแบบไม่ได้มาร้ายแล้วก็ไม่ได้มาดีอะไรทำนองนี้จนพ่อแฟนต้องหาพระหาอะไรมาให้พกติดตัวตอนนี้ก็ไม่ค่อยได้ฝันแล้ว

ฝันเห็นผีประจำ.... แต่เราไม่กลัวผีแปลกมั้ย ในฝันคือเราไม่เคยกลัวผีเลยสู้ด้วย ด่าผีกระเจิง.... คืออยู่ใครอยู่มัน ถ้าเราไม่จิตอ่อน อะไรก็ทำอะไรเราไม่ได้ค่ะ... เต็มที่ก็แค่หลอกๆให้กลัวละ 😆😆😆 ไม่ใช่คนเข้าวัดทำบุญด้วยเรา

3y ago

มีเพื่อนแล้ว😅 เราทั้งด่าทั้งตีกับผี 🤣 ไม่ใช่คนเข้าวัดทำบุญเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณความคิดเห็นและคำแนะนำของแม่ๆทุกคนนะคะ เมื่อคืนเราลองใส่สร้อยคอที่มีรูปพญาครุฑตามคำแนะนำที่แม่ๆหลายท่านบอกมา นอนหลับฝันดีมากๆเลยค่ะ ไม่มีอะไรมากวนตอนหลับเลย ขอบคุณอีกครั้งนะคะ🙏

เราก็เป็นนะ แต่จะฝันร้ายแค่ช่วง3เดือนแรก ฝันเห็นผีทุกคืนเลย แต่พอเข้าเดือนที่4ก็ไม่ฝันร้ายเลยค่ะ คนแก่แกจะบอกว่าเป็นเพราะเรายังท้องอ่อนๆพวกผีจะตามหรืออะไรนี่แหละค่ะ

เท่าที่รู้มาคนท้องบางคนชอบฝันร้ายแบบนี้ค่ะ ไม่ใช่ลางร้ายอะไรหรอกนะคะ เกิดจากจิตใจ พยายามสวดมนต์ นั่งสมาธิ งดเสพเรื่องแย่ๆ ข่าวการตาย หนัง,ละครที่มีเรื่องผีๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยค่ะ

ตั้งแต่ท้องมา​ ฝันเยอะมากคะ​ น่าจะปกติของคนท้องนะค่ะ​ ทั้งน่ากลัวและฝันเรื่องที่เราวิตกกังวลอยู่ ตอนนี้ยังฝันอยู่เลยค่ะ​ ฝันจนจำไม่ได้ว่าฝันว่าอะไร​ ✌️✌️

ไหว้พระสวดมนต์ก่อนนะคะ มีบทสวดแก้ฝันร้ายอยู่ ลองเสิร์ชในเน็ตดูได้ค่ะ ส่วนตัวเคยได้ยินว่าสวดชินบัญชรช่วยเรื่องนี้ได้มาก สวดแล้วก็แผ่เมตตาด้วยนะคะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

เราก็ชอบฝันแบบนี้บ่อยๆค่ะ ไหว้พระก่อนนอน แขวนพระติดตัวตลอด ถวายดอกไม้ขึ้นหิ้งทุกวันเพราะ วันหยุดก็ไปใส่บาตร ทำจิตใจให้สบายๆค่ะแม่