📣 แชร์เคล็ดลับเพิ่มน้ำนม ลุ้นรางวัลเครื่องดื่มเพิ่มน้ำนมเซ็ท Allstar จาก Mommylicious แจก 10 รางวัล

เพียงทำตามกติกาต่อไปนี้ กติกา 1. คอมเมนต์บอกเคล็ดลับสำหรับเพิ่มน้ำนม ที่คุณแม่ทราบ เคยได้ยิน หรือเคยลองทำที่โพสนี้ 2. กดเข้าร่วมกิจกรรมชิงรางวัลที่ https://community.theasianparent.com/contest/mommylicious/1746?lng=th ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 10 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! เครื่องดื่มบำรุงน้ำนมจาก Mommylicious เซ็ท Allstar ⏰ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2565 - 5 มกราคม 2566 เท่านั้น #TAPContests

📣 แชร์เคล็ดลับเพิ่มน้ำนม ลุ้นรางวัลเครื่องดื่มเพิ่มน้ำนมเซ็ท Allstar จาก Mommylicious แจก 10 รางวัล
120 ตอบกลับ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะ นอนพักผ่อนพร้อมลูก ทานของ หัวปลี น้ำอินทผาลัม กินอาหารเรียกน้ำนม เช่น ผัดกระเพรา ผัดขิง ผัดหัวปลี แกงจืดตำลึง ผัดฟักทองใส่ไข่ สุดท้ายวินัยการเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ บางทีลูกกินจนสำลักและพุ่งใส่หน้าเลยจ้าา

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆกินอาหารให้ครบ5หมู่ไม่เครียดพักผ่อนให้เพียงพอและทานผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพิ่มน้ำนมที่ส่วนผสมของอินทผลัม หัวปลี ขิง เพื่อจะได้มีน้ำนมให้เจ้าตัวเล็กสต็อกไปนานๆ สลับเอาลูกเข้าเต้าตามคำแนะนำของแพทย์

ดื่มน้ำเยอะๆ กินน้ำหัวปลี น้ำขิง อินทผาลัม ให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ โดยให้ถูกต้อง หรือ ปั้มนมให้ตรงรอบ ว่างก็ปั๊มถี่ขึ้น โดยแม่ต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเสริมแคลเซียม ธาตุเหล็ก ห้ามเครียด แรกๆก็กินยาประสะน้ำนมเพิ่ม

ดื่มน้ำเยอะๆพักผ่อนให้เพียงพอกินอาหารที่มีประโยชน์ครบ5หมู่ บ้านนี้กินน้ำอิทผลัมค่ะ น้ำขิง หัวปลี นวดเต้า และผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเต้าค่ะ ปั้มนมสม่ำเสมอ และอย่าเครียดด้วยนะคะ มีผลทำให้น้ำนมหดได้ด้วยค่ะ

เคล็ดลับคือ การกินอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ และจิตใจที่เบิกบานสงบสุขค่ะ น้ำนมจะมาค่ะ อาหารเคยลองฟักทอง แก้วมังกร มะละกอ ได้ผลจริงๆค่ะนมหยดเลย ตอนนี้ลูก็ยังทานนมแม่อยุ่ค่ะตั้งเป้าว่าจะให้ถึง 3 ขวบเลยค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าทุก2-3 ชม. กินอาหารบำรุงน้ำนม เช่น แกงเลียงใส่หัวปลี ฝักทองผักไข่ กุ่ยช่ายผัดตับ และอินทผลัม ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร เป็นต้น และต้องมีวินัยในการปั้มนมเพื่อเป็นการกระตุ้นกรณีที่ลูกไม่เข้าเต้า

เคล็ดลับเพิ่มน้ำนมคือดื่มน้ำขิงทุกๆวัน สลับกับน้ำฟักทองบ้าง เพื่อให้น้ำนมเข้มข้น พยายามไม่เครียด รับปประทานอาหารที่มีส่วนผสมของหัวปลี เช่น ต้มยำไก่ใส่หัวปลี ยำหัวปลี เพื่อกระตุ้นน้ำนมค่ะ

กินอาหารหรือสมุนไพรที่มีรสร้อน เพื่อไปเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้อวัยวะต่างๆทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงการหลั่งของนํ้านมแม่เพิ่มขึ้นด้วยอาหารหรือสมุนไพร ที่มีรสร้อน เช่น ขิง แกงเลียง

ตอนนี้เลยค่ะที่กำลังบำรุงเพื่อลูกน้อย ดื่มน้ำให้มากๆ ทานน้ำขิง ข้าวอาหารให้ครบ5หมู่ พยายามไม่เครียดปั้มนมสลับกับให้ดูดเต้าแค่นี้เลยค่ะ น้ำนมเยอะมากเหลือเก็บสต๊อกไว้เต็มตู้เย็นเลย

บ้านนี้กำลังเตรียมตัวคลอดน้องค่ะ เเต่ก็ศึกษาและบำรุงนำ้นมรอเจ้าตัวเล็กเเล้วค่ะ ดื่มนำ้อินผลัม และ ได้บำรุงหัวปลี เช่นเอามาทำกับข้าว เมนูหัวปลีได้หลายเมนูเลยค่ะ ถือว่าบำรุงไปในตัว