ถามคุณแม่จ้า

เพิ่งไปฟังผลเลือดมาวันนี้ ร้องไห้เลยคะ ของเราเป็นธารัสซีเมียแบบ B ( หมอบอกไม่อันตราย) ของสามีเราเป็นแบบ อัลฟ่า หมอบอกว่า อาจมีผลต่อลูก อาจทำให้เด็กบวมน้ำและอาจต้องเอาออกได้ แต่...หมอพูดให้ใจชื่นขึ้นมาว่า โอกาสเกิด แค่1% หมอเลยถามเราว่า จะเชคทุกครั้งเวลาซาวด์หรือจะเลือกตรวจ DNA ไปเลย เพราะ DNA ผลจะชัวร์สุด ถ้าไม่เป็นคือรอดไป ( เราเลือกตรวจ DNA จะได้รู้ไปเลย ) แต่ต้องรอฟังผลวันที่ 12 ธค ตอนนี้เครียดเลยคะ เป็นห่วงลูกในท้อง ร้องไห้เฉยเลย?? #มีใครเคยตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้มั้ยคะ แม่ๆมาแชร์ให้ฟังบ้างนะคะ ตอนนี้เครียดมาก?

7 ตอบกลับ

น้องสาวเราเคสเดียวกับคุณค่ะ แต่ตรวจแล้วลูกปลอดภัยดีไม่เป็นโรค เป็นแค่พาหะ ตอนนี้เด็ก1ขวบ5 เดือนแล้วค่ะ แข็งแรงดี ยังไงระหว่างที่รอผลตรวจทำใจให้สบาย นะคะ ✌🏽✌🏽

6y ago

ขอบคุณมากนะคะอ่านแล้วสบายใจเลยคะ ตอนนี้รอฟังผล DNA คะ ภาวนาอย่าให่เปนอะไร

ยิ่งเครียดยิ่งไม่ดีนะคะ คิดซะว่า โอกาสเกิดมีน้อยขนาดนั้น ทำใจสบายๆค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ😊

เราพึ่งตรวจเจอเหมือนกันค่ะ ตอนนี้รอผลรอแฟน เครียด ร้องไห้ตลอดเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

รอฟังผล 12 ธค เลยหรอคะ ทำไมนานจัง พิมพ์เดือนผิดป่าวคะ

5y ago

งง เหมือนกันคะ โพสต์นี้โพสตั้งแต่ธันวา แต่ทำไมพึ่งขึ้นว่า 1 ชม ที่แล้ว

คล้ายๆกันเลยค่ะหมอบอกไห้รอผลเลือดอีกที กังวลมาก.

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😂

สุ้ๆน่ะค่ะแม่