ตอนนี้ท้องน้องได้1เดือน อต่เพิ่งผ่าคลอดลูกคนก่อนได้อายุ5เดือน อันตรายไหมคะ

เพิ่งผ่าคลอดน้องเพิ่งได้5เดือน แต่เกิดท้องต่อ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

ขนาด1ปียังอันตรายเลยค่ะบ้านนี้ผ่าหัวปีท้ายปีแผลปริตกเลือดคนที่สองออกก่อนกำหนดตอน27wค่ะเพราะตกเลือดเยอะแผลผ่าครั้งแรกปริแม่เกือบไม่รอดน้องอยู่ตู้อบสามเดือนค่ะตอนนี้5ปีกว่าแล้วกำลังท้องคนที่สาม35wผ่าทัองสามบวกทำหมันเลยค่ะ

อันตรายนะคะคุณแม่ แผลเก่าจากการผ่ารอบที่แล้วยังไม่หายดีค่ะถึงแผลข้างนอกจะดีแล้วแต่แผลในมดลูกยังไม่หายนะคะ ตามหลักแล้วผ่าคลอดจะให้เว้นระยะการมีลูกครั้งต่อไปออกไปอีก 2-3 ปีถึงจะปลอดภัยค่ะ

มีรุ่นพี่ ผ่าคลอดได้ 3 เดือน ก็มีต่ออีกคนแบบไม่ตั้งใจ แต่เค้าฝากกับอาจารย์หมอที่เก่งติดท็อป 10 ของประเทศ ก็ดูแลใกล้ชิดตลอดการตั้งครรภ์จนผ่าคลอดคนที่ 2 ค่ะ

บ้านนี้คนก่อนผ่าท้องไปได้6เดือนท้องอีกคนนึง12ตุลานี้ก้อผ่าอีกค้ะแต่รอบนี้น่าจะไม่ถึง12ตุลานี้หมอจะนัดผ่าไม่เกิน25กันยานี้แล้วค้ะ

ถ้าผ่าคลอด คุณหมอให้เว้น 1 ปีนะคะ ทางที่ดี รีบไปฝากครรภ์ดีกว่าค่ะ คุณหมอจะได้ดูแลใกล้ชิดค่ะ

อันตรายมากค่ะแม่ หมอที่นี่แนะนำให้เว้นช่วงอย่างน้อย1ปีค่ะ เพราะแผลอาจจะปริได้

แผลจะปริเอาค่ะ ถ้าท้องโต ที่จริงผ่าคลอดต้องเว้นแผลหายสัก1ปีค่ะ

ผ่าคลอดหมอให้ห่างอย่างน้อย1ปี เราว่าเร็วไปรีบปรึกษาหมอดีไหม๊คะ

ดูเเลตัวเองด้วยนะคะคุณเเม่ ปรึกษาหมอเลยค่ะ เพราะผ่าคลอด

อันตรายมากแม่ๆน่าจะคุมไว้นะคะ เสี่ยงมากเลย