ตอนนี้ ท้องได้31w1d ต้องอยู่ลำพังกะลูก

เพราะพ่อของลูก เขาไม่รับ อยากเข้มแข็งอยากจะก้าวผ่าน มันไปให้ได้ค่ะ แต่ พอรุ้สึกทรมานและเจ็บปวดก้อ กลับไปคิดถึงเขา ทั้งๆที่เขาไม่เคยจะมาสนใจเรากะลูกเลยค่ะ

185 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ เราผ่านมาช่วงนั้นมาเเล้ว ตอนนี้น้อง1เดือน 16วันเเล้ว เขาไม่โทรมาถามถึงลูกสักคำ คุณแม่ทำใจให้สบายนะคะ อย่าเครียดมาก หลังคลอดคุณแม่ต้องระวังภาวะซึมเศร้าหลังคลอดนะคะ เราทั้งร้องไห้ทั้งเหนื่อยทรมานมาก หากำลังใจจากครอบครัวญาติพี่น้องเรานะคะช่วยได้มาก สู้ๆเพื่อเจ้าตัวเล็กนะคะ

เข้ามากอดคุณแม่นะคะ ขอให้คุณแม่ผ่านช่วงเวลานี้ไปเร็วๆคะ อะไรที่ไม่ดีปล่อยมันไปเถอะนะคะ กอดน้องให้แน่นๆ น้องต้องการแค่คุณแม่ คุณแม่เข้มแข็งนะคะ ตอนนี้เวลาแม่ร้องไห้น้องรับรู้ น้องจะค่อยดิ้นในพุงให้กำลังใจคุณแม่ อีกไม่นานก็ออกมาเจอกันแล้วน้า รอยยิ้มของน้องจะทำให้แม่ยิ้มตามได้คะ

ปล่อยมันไปค่ะ แม่เลี้ยงเดียวเยอะเเยะ เราไม่ผิดที่เลือกให้เค้าเปนพ่อของลูก แต่เราแค่คิดผิดที่เอาผัวแบบนี้ตั้งแต่เเรก ยังไงก็สุ้ๆนะค่ะ อย่าเครียดมากไปนะค่ะ คิดถึงได้แต่ต้องไม่จมปัก เพราะเราก็เปนถึงตอนนี้จะคลอดลูกเเล้วมันไม่มาเราก็ยุ่ได้เพื่อลูกนะค่ะ

บ้านนี้31วิค+2 เหมือนกันค่ะ. ดิ้นรนคนเดียวไม่มีคนช่วยคนโตก้อต้องเลี้ยงคนเล็กก้อกำลังจะเกิด พ่อไม่รับเหมือนกันค่ะเปลี่ยนผุ้หญิงไม่ซ้ำหน้า ทำเจ็บมากเหมือนกัน แต่ตอนนี้พยายามไม่คิดค่ะปล่อยผ่าน สุ้ๆน้ะค่ะพยายามทำไห้ตัวเองมีความสุขลุกก้อจะมีความสุขไปด้วย

ลูกของเรามีพ่อนะคะ แต่ไม่เคยสนใจอะไรเลย เหมือนทุกวันนี้ต่างคนต่างอยู่เพื่อลูก จนจะคลอดอยู่แล้วไม่เคยสนใจอะไรเลย ปล่อยให้เราอยู่คนเดียวจนตอนนี้7เดือนแล้ว สู้สู้ๆนะคะ หน้าที่หลักของเราคือแม่ คนอื่นช่างมันคะโฟกัสแค่ลูกก็พอ✌

สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้ก็เป้นเหมือนแม่เรยจนตอนนี้คลอดลูกแล้วก็ไม่มีแว่แววที่พ่อเขาจะติดต่อมาหาลูกเรย แม่บ้านนี้ทนทุกทรมารยุฝ่ายเดวตั้งแต่รุ้ว่าท้องจนถึงตอนนี้ บ้างวันก็ได้แต่นอนร้องไห้เพราะคิดถึงพ่อของเขา สู้ๆนะคะ✌️✌️

สู้ๆค่ะ แม่บ้านนี้ก็เช่นกันเลี้ยงคนเดียว ตอนนี้น้อง6ขวบละค่ะ เรื่องเก่าๆที่ทำให้ไม่สบายใจก็ลืมๆมันไป แล้วเริ่มใหม่ค่ะ ชีวิตคนเราไม่มีคำว่าสาย ตราบใดที่พระอาทิตขึ้นทางเดิมเราก็ต้องมีหนทางให้ก้าวเดินต่อไปค่ะ

อย่ามองหาสิ่งที่ขาด ขอให้มองสิ่งที่มี วันนี้เรามีอีกชีวิตในร่างกายเรา ถือเป็นของขวัญที่ดีที่สุด ขอให้ดูแลตัวเองให้ดีเพื่ออีกชีวิตนะคะ เป็นกำลังใจให้ก้าวผ่านช่วงเวลานี้ ให้ได้นะคะ

ของเค้าอยู่กับลูกตั้งแต่ที่รู้ว่าตั้งท้องวันแรก จนตอนนี้ลูก 9 เดือน สู้ๆ ค่ะ ทุกอย่างมันจะผ่านไปเมื่อเห็นหน้าลูก เขาแค่เจ้าของน้ำเชื้อ ไม่มีความสามารถจะเป็นพ่อของลูกเราหรอก🥰

คุณแม่เก่งอยู่แล้ว ยิ่งตอนนี้ใกล้จะได้เจอหน้าลูกแล้ว อดทนอีกนิดเดียว พอลูกเกิดมาอะไรๆก็จะดีขึ้นเอง ผ่านจุดที่แย่ที่สุด มันจะทำให้เราเข้มแข็งที่สุด สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ