เพื่อนมีลูก 2 ขวบSensitive มาก ปกติเขาจะเป็นเด็กอารมณ์ดีมาก ขี้เล่นแต่เวลา แต่พอพูดจากให้พร บอกรัก หรือแม้แต่พาสวดมนต์ ลูกชายจะน้ำตาคลอ ปากบิ น้ำตาร่วง แล้วสักพักก็ร้องไห้หนักเลย อันนี้คือปกติของเด็กหรือเปล่าค่ะ

3 ตอบกลับ

อาจเป็นผลที่มาจากตอนที่แม่ตั้งคนรภ์ แม่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ทำให้ส่งผลต่ออารมณ์ลูก ยิ่งแม่ที่เลี้ยงลูกอย่างใกล้ชิด ลูกจะรับรู้ได้ถึงอารมณ์ลึกๆของแม่ค่ะ

เป็นการแสดงออกที่ไม่ปกติค่ะ ลองหาสาเหตุดูนะคะ ค่อยๆถามน้องดูค่ะว่าร้องให้เพราะอะไร น้องอาจจะมีเหตุผลที่ร้องไห้ก็ได้ค่ะ