เพื่อนผู้หญิงมาจุ๊บปาก จุ๊บแก้มลูกสาวอ.1 ก่อนกลับบ้าน ถือว่าปกติไหมคะ เรากลัวเรื่องเชื้อโรคมากเลย ควรห้ามลูกไหมคะ

6 ตอบกลับ

ลองคุยกับลูกให้เปลี่ยนวิธีแสดงความรักเป็นการกอดแทนก็ได้ค่ะ สอนให้เขาทราบว่าการกอด สามารถกอดได้ทั้งเพื่อนผู้หญิงและเพื่อนผู้ชายค่ะ ไม่ต้องจุ๊บปากกันค่ะ. ทำให้เขาเห็นเป็นตัวอย่างแล้วก็ทำทุกวันเค้าก็จะสามารถซึมซับและเปลี่ยนวิธีการแสดงออกถึงความรักกับเพื่อนๆได้ค่ะ และที่สำคัญต้องสอนให้เขารู้จักเรื่องเชื้อโรคและเรื่องการติดต่อของเชื้อโรคด้วยค่ะ

เด็กแต่ละบ้านมีวิธีแสดงความรักไม่เหมือนกัน เพื่อนของลูกคุณแม่คงต้องการแสดงว่ารักเพื่อนค่ะ แต่ส่วนตัวมองว่าการจุ๊บปากอาจทำให้ติดหวัดกันได้ง่ายค่ะ คุณแม่ควรบอกลูกสาวค่ะว่าให้บอกเพื่อนว่าหอมแก้มได้แต่ไม่ควรจุ๊บปาก

8y ago

ขอบคุณค่ะ

คุณแม่ต้องทำใจนะคะเด็กเขารักกันการที่เราห้ามเขาผปคของน้องอีกคนอาจจะไม่พอใจอแนะนำให้คุณแม่ล้างหน้าเมื่อกลับถึงบ้านจะดีกว่าค่ะ

เด็กๆเล่นกันเป็นเรื่องปกติค่ะ ส่วนเรื่องเชื้อโรคก้สอนลูกล้างมือ ล้างหน้า ก่อนกลับบ้านค่ะ

8y ago

ขอบคุณนะคะ

การแสดงความรักไม่เหมือนหันนะคะ ให้น้องล้างมือล้างปากบ่อยๆนะคะ