ความโชคดีของคนเป็นแม่

เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ โดนพ่อของเด็กทิ้ง เพียงเพราะ เค้าไม่อยากลำบากต้องมานั่งรับผิดชอบเรากับลูก ตั้งแต่รู้ว่าท้อง พ่อแม่ฝ่ายชาย ไม่เคยช่วยเหลืออะไรเลยค่ะ มีแต่ ฝั่งเรา ที่ออกค่ารักษา เขาไม่ช่วยเรื่องเงิน ยังไม่เจ็บใจเท่า เขาก้อเป็นแม่คน ที่ต้องแยกทางกับสามีเลี้ยงลูกคนเดียวมาก่อน แต่เขากับ เข้าข้างลูกตัวเอง ที่จะเลิกกับเรา และขอ ไม่รับผิดชอบเด็ก เลยแม้แต่น้อย เราเจ็บใจมาก ที่ ครอบครัว ฝ่ายชายทำกับเราและลูกเราขนาดนี้ แต่วันนี้ รู้แล้วว่า ใครทำกรรมใดไว้ กรรมนั้นย่อมส่งผลของมันเสมอ และของขวัญที่ดีที่สุด คือลูกชายที่น่ารักมากๆ นี้แหละค่ะ ความโชคดี ที่ไม่ต้องทน กับผู้ชาย เห็นแก่ตัว มักมาก อยากได้อยากมี จนลืม นึกถึง เด็กว่าเค้าจะเป็นยังไง และก้อโชคดีมากๆ ที่ลูกแข็งแรงมาก และ ครบ 32 เป็นแม่คนแล้ว เราจะท้อไม่ได้ ??

ความโชคดีของคนเป็นแม่
405 ตอบกลับ

สุ้ๆค่ะเลี้ยงเดี่ยวเหมือนกัน2เดือนผุ้ชายหายหน้าไปเรยจร้าาหาตังคลอดเองฝากท้องเองพ่อแม่เราก้อไม่รุ้

ขนาดคุณท้องสายเลือดเค้าแท้ๆเค้ายังไม่ยินดี คุณโชคดีแล้วที่ไม่ได้ร่วมชายคากับคนบ้านนั้น สู้ต่อไปนะคะ

5y ago

ชอบค่ะ ประโยคนี้ 😄😄

สู้ๆนะคะ เรื่องร้ายๆปล่อยให้มันผ่านเลยไปคะ อีกไม่นานจะมีแต่เรื่องดีๆเกิดขึ้นแน่นอนคะ อย่าท้อนะคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ นี้ทางฝ่ายชายก็ไม่เคยช่วยจ่ายค่าหาหมอค่ารักษาเราเลยค่ะจนกระทั่งจะคลอดเดือนหน้า

โดนแบบนี้เหมือนกันค่ะ บัดความรับผิดชอบ สู้ๆไปด้วยกันค่ะ แม่ย่อมให้ความรักลูกมากกว่าอยู่แล้วค่ะ

โฟกัสที่ลูกค่ะ ลูกสำคัญที่สุด ปล่อยเค้าไปไม่ต้องไปคิด สู้ๆนะค่ะคุณแม่ แม่บ้านนี้เป็นกำลังใจให้

คุณแม่จิตใจเข้มแข็งมากค่ะ สู้ๆนะคะลูกคุณแม่โตขึ้นจะต้องเป็นเด็กเก่งเด็กฉลาดและเด็กดีค่ะ

สู้ๆค่ะแม่ ✌️✌️หัวอกเดียวกันเลยค่ะ (ใครทำไรไว้ ย่อมได้รับผลตอบแทน เวรกรรมมีจริง)✌️✌️🥰

สู้ๆนะคะคุณแม่ คุณแม่โชคดีมากที่ไม่ต้องอยู่ในครอบครัวที่ใจร้ายแบบนั้นนะคะ โชคดีแล้วค่ะ

สู้ๆนะคะ หัวอกเดียวกันคะตอนนี้เวรกรรมก็ตามสนองเค้าไปแล้วทิ้งลูกเมียไม่เจริญหรอกนะคะ ✌️